Garena tuyên chiến, lập "bảng phong thần" Liên Quân trảm hàng loạt, CĐM ngã ngửa với toàn cái tên “bất hủ”

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/10/2021 04:49 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Mới đây, cộng đồng game thủ Liên Quân đã tỏ ra bất ngờ với động thái mạnh tay của NPH Garena.

Liên Quân Mobile vốn nổi tiếng là một tựa game MOBA "quốc dân" tại thị trường Việt Nam. Số lượng game thủ của Liên Quân đông như thế nào chắc là điều không cần phải bàn cãi, và dù có yêu ghét như thế nào thì cũng không thể phủ nhận Liên Quân vẫn đang là trò chơi MOBA thành công nhất trên di động tại Việt Nam.

Garena tuyên chiến, lập bảng phong thần Liên Quân trảm hàng loạt, CĐM ngã ngửa với toàn cái tên “bất hủ” - Ảnh 1.

Tuy nhiên, có một sự thật tương đối phũ phàng là Liên Quân đang tồn tại rất nhiều hack và số lượng hacker trong tựa game này cũng "tỉ lệ thuận" với lượng game thủ của trò chơi này vậy. Càng đông game thủ thì hack map xuất hiện ngày một nhiều, diễn biến ngày càng phức tạp và tinh vi. Điều này cũng khiến cho game thủ Liên Quân cảm thấy bức xúc.

Thế nhưng mới đây, Garena đã có động thái xoa dịu game thủ của mình khi đưa ra một danh sách bao gồm rất nhiều tài khoản hack map. Trong đó, có không ít những tài khoản đang ở bậc rank cao thủ. Trong số này, có nhiều tài khoản sử dụng Elsu, vị tướng vốn nổi tiếng được hack map sử dụng.

Garena tuyên chiến, lập bảng phong thần Liên Quân trảm hàng loạt, CĐM ngã ngửa với toàn cái tên “bất hủ” - Ảnh 2.

Tất nhiên, số lượng này vẫn chưa thấm tháp vào đâu với lượng hacker đang tồn tại trong Liên Quân. Nhưng giảm được chừng nào, hay chừng nấy đã là một điều hạnh phúc đối với người chơi tựa game MOBA quốc dân này rồi. Chỉ có điều, không biết nỗ lực của Garena sẽ kéo dài thành quả được bao lâu khi hack map thì cứ mọc lên như nấm sau mưa, còn mỗi lần truy quét của Garena thì không thường xuyên, điều này cũng không khỏi khiến người chơi cảm thấy lo lắng và ái ngại.

Video tóm tắt bài viết:

Garena tuyên chiến, lập bảng phong thần Liên Quân trảm hàng loạt, CĐM ngã ngửa với toàn cái tên “bất hủ”