Garena tuyên bố "sát nhập server", game thủ Liên Quân Mobile MSP thiệt hại nặng nề

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 11/04/2019 07:30 PM

Liên Quân Mobile đang trong đà suy thoái ở rất nhiều nước chứ không riêng gì các máy chủ Đông Nam Á.

MSP là 1 trong số 11 khu vực Arena of Valor - Liên Quân Mobile chính thức được Tencent công nhận. Người chơi server này chủ yếu tới từ Malaysia, Singapore, Philippines và cả... Việt Nam, Đài Loan nữa. Game thủ quốc tế tới chơi phiên bản này một phần là bởi chính sách ưu đãi cho tân thủ được Garena Singapore áp dụng khá thông thoáng. Dù bạn không nạp xu nào vào game thì sau tầm 1 tháng gắn bó cũng tích lũy cho mình được ít nhất 35 tướng. Trong số này gồm cực nhiều những tướng xạ thủ, sát thủ đi rừng lý tưởng. Nguyên nhân thứ 2 khiến game thủ nước ngoài trong đó có VN tìm tới bản MSP cũng là bởi chất lượng đường truyền tương đối tốt, thông số ping ở mức chấp nhận được.

Garena tuyên bố sát nhập server, game thủ Liên Quân Mobile MSP thiệt hại nặng nề - Ảnh 1.

Garena bắt đầu mở chiến dịch chuyển dữ liệu tài khoản từ MSP sang bản Indonesia.

Nhưng thực trạng tướng thì quá ít người mua, việc bán skin hiển nhiên cũng bị ảnh hưởng. Cụm MSP trong suốt 5 tháng qua đã lâm vào tình cảnh sống lay lắt. Game thủ đồn đoán Garena Singapore sẽ khai tử Liên Quân Mobile MSP trong những tháng tới hoặc tiến hành sát nhập server. Tin đồn dâng cao và Garena đã phải chốt "số phận" máy chủ này bằng tuyên bố: ghép server. Theo đó, cụm server MSP sẽ gia nhập vào máy chủ Indonesia. Những dữ liệu quan trọng trong nick như số lượng tướng, số lượng trang phục, ngọc cấp 3, Quân Huy, lượng vàng, số vé quay các chế độ chơi đều sẽ được mang từ server MSP sang server Indonesia.

Tưởng như đây là quyết định đúng đắn nhưng ngay lập tức, game thủ Liên Quân Mobile ở Indonesia, Malaysia, Singapore, Phillippines đều phản đối dữ dội. Tại sao lại như vậy? Dưới đây là những ý kiến của họ về động thái "sát nhập" của Tencent và Garena. Những ý kiến này hoàn toàn rất đúng đắn và ai cũng có thể thấu hiểu được sự bức xúc của họ.

Garena tuyên bố sát nhập server, game thủ Liên Quân Mobile MSP thiệt hại nặng nề - Ảnh 2.

Rất nhiều item không được mang từ Server MSP sang Indonesia.

- "Game thủ chúng ta nên tỉnh táo lại trước những tuyên bố này. Những thông tin trong nick được bảo lưu, di chuyển sang server mới là không đủ. Ví dụ như hệ thống mảnh tướng/skin và các thẻ thử. Cấp độ ở máy chủ MSP cũng không đồng bộ sang máy chủ mới. Các bảng ngọc đã mở khóa bằng Quân Huy cũng không được mang theo. Clan bị xóa cũng không thấy bồi thường."

Garena tuyên bố sát nhập server, game thủ Liên Quân Mobile MSP thiệt hại nặng nề - Ảnh 3.

Sổ Sứ Mệnh nói riêng và chính sách kinh doanh ở 2 server là rất khác nhau.

- "Chuyện gì sẽ xảy ra khi chúng tôi không chuyển dữ liệu tài khoản? Chúng tôi bỏ tiền ra chơi Sổ Sứ Mệnh (Xeniel Code) và giả sử chúng tôi ở mùa 5, họ ở mùa 6 thì phần thưởng của chúng tôi (phần thưởng Sổ Sứ Mệnh ở 2 server là không giống nhau) sẽ mất?"

- "Nếu không sát nhập tất cả các máy chủ thì game này không cạnh tranh được với Mobile Legends đâu, đội ngũ điều hành game à?."

- "Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn bè tôi không kịp chuyển đổi dữ liệu? Bọn họ đã nghỉ game từ khá lâu rồi."

Garena tuyên bố sát nhập server, game thủ Liên Quân Mobile MSP thiệt hại nặng nề - Ảnh 4.

Vấn đề giao tiếp là điều mà game thủ ở 2 server đang rất quan ngại.

- "Vậy chúng tôi sẽ giao tiếp khi thi đấu kiểu gì đây? Rất khó để giao tiếp với người chơi Indonesia, chưa kể người Phillippines. Chúng tôi sẽ sử dụng ngôn ngữ của người Sao Hỏa à?"

- "Tôi là người Indonesia và chơi với đồng bào mình mà còn ức chế rồi. Giờ thì lại có thêm người nước ngoài nữa à?"

- "Sáp nhập với máy chủ Indonesia được một thời gian thì các bạn sẽ lại thấy sự trầm lắng thôi."