Garena quyết tâm “F5” Liên Quân, hàng chục nghìn tài khoản chắc chắn bay màu, game thủ nên lo dần là vừa

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 31/10/2021 02:22 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Garena đang cho thấy quyết tâm làm trong sạch lại tựa game Liên Quân, vốn được xem là con gà đẻ trứng vàng của mình.

Liên Quân Mobile là một tựa game MOBA quốc dân tại thị trường Việt Nam, đó là không thể chối cãi. Dù có “anti” tựa game này như thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể phủ nhận rằng lượng người chơi Liên Quân tại Việt Nam là vô cùng lớn. Tuy nhiên, lượng người chơi lớn thì đương nhiên cũng sẽ tỉ lệ thuận với nhiều vấn nạn mà các tựa game Esports thường gặp phải.

Garena quyết tâm “F5” Liên Quân, hàng chục nghìn tài khoản chắc chắn bay màu, game thủ nên lo dần là vừa - Ảnh 1.

Nhưng trong Liên Quân, mọi thứ diễn biến phức tạp hơn rất nhiều, cũng bởi vì một phần do số lượng game thủ quá đông đảo. Từ hack map, buff bẩn, cày thuê… đều là những “tệ nạn” đang khiến cho Liên Quân gặp phải vấn đề mà tất cả nguyên nhân kể trên, buồn thay đều xuất phát từ game thủ. Nhưng tiếc là, chúng đã và đang khiến cho người chơi tựa game MOBA quốc dân này bức xúc và dồn nén qua từng ngày.

Garena quyết tâm “F5” Liên Quân, hàng chục nghìn tài khoản chắc chắn bay màu, game thủ nên lo dần là vừa - Ảnh 2.

Đó là lý do giải thích vì sao mà Garena đang cho thấy sự quyết tâm của mình trong việc nỗ lực thanh lọc tựa game con cưng. Cụ thể, trong danh sách “bảng phong thần” được cập nhật đều đặn trên trang xử phạt của Liên Quân đã và đang “dày hơn” mỗi ngày. Điều đáng chú ý là, Garena đang không chỉ trừng phạt mỗi tội hack map mà những vấn nạn như buff bẩn cũng được ông lớn này chú ý tới trong nỗ lực “F5” Liên Quân Mobile.

Garena quyết tâm “F5” Liên Quân, hàng chục nghìn tài khoản chắc chắn bay màu, game thủ nên lo dần là vừa - Ảnh 3.

Thậm chí, có cả những tài khoản “mạo danh tuyển thủ” cũng bị Garena cho ra đảo mà án phạt được áp dụng lên tới hơn chục năm. Đa phần những tài khoản bị khóa đều có mức phạt nặng tương tự, nghĩa là người chơi cũng nên xác định từ bỏ luôn tài khoản này.

Điều này đồng nghĩa với việc, những game thủ đã từng hack map, buff bẩn hay có động thái mạo danh tuyển thủ rất có khả năng sẽ bị Garena sờ gáy, chỉ có điều là trong thời gian sớm hay muộn mà thôi. Vì vậy, muốn bảo đảm tài khoản của mình không bị ra đảo thì tốt nhất game thủ Liên Quân nên học cách chơi game văn minh và chuyên nghiệp. Biết đâu trong tương lai gần, Liên Quân sẽ giải quyết được các vấn nạn nan giải trong suốt thời gian vừa qua thì sao? Đâu ai đánh thuế ước mơ, và game thủ Liên Quân cũng có thể như vậy.