Garena "lật kèo", game thủ Liên Quân định dùng 9999 mảnh tướng để nhận FREE skin SS "vỡ mộng"

Quyết Một Phen  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/11/2020 12:27 PM

 
  thích

Việc thiết lập quy đổi gây tranh cãi của Liên Quân cuối cùng đã được NPH giải quyết êm thấm.

Liên Quân Mobile đang tung ra chuỗi Event dài dằng dặc trải rộng từ tháng 10 sang tháng 11 để mừng AOV 4 tuổi. Phần quà mà game thủ nhận về là quá hấp dẫn, nếu tính tổng giá trị lượng item FREE mà mỗi người nhận về có thể lên tới cả triệu đồng. Trong số này, skin thương hiệu Ultraman với hiệu ứng chất ngất dành cho Florentino là tâm điểm. Nhưng chưa dừng lại, tối 1/11 thì làng Liên Quân đã xôn xao với cơ chế quy đổi chưa từng có tiền lệ: Dùng mảnh tướng để nhận FREE các skin cao cấp bậc SS như Raz Muay Thái, Capheny Tiểu thư anh đào,... với giá quy đổi chỉ là chưa đầy 300 đơn vị mảnh.

Garena lật kèo, game thủ Liên Quân định dùng 9999 mảnh tướng để nhận FREE skin SS vỡ mộng - Ảnh 1.

Skin cao cấp bậc SS - Raz Muay Thái

Cộng đồng game thủ Liên Quân lập tức có nội chiến. Người chơi FREE thì hứng khởi, cảm ơn Garena vì chính sách ưu đãi quá tốt chỉ sau thời gian ngắn. Nhưng nhóm game thủ nạp tiền, những người mà từng thừa quá nhiều Mảnh tướng, mảnh skin các loại để rồi chính họ phải "dọn rác" thì phẫn nộ. Giờ mảnh tướng có thể đổi lấy skin cao cấp thì số tiền vài triệu đồng họ chi ra trong quá khứ đã mất giá quá nghiêm trọng. (Theo cơ chế đổi vào tối 1/11, mảnh tướng đổi được Huy hiệu mùa đông và Huy hiệu mùa đông thì lại đổi được skin cao cấp với mức giá khác nhau)

Garena lật kèo, game thủ Liên Quân định dùng 9999 mảnh tướng để nhận FREE skin SS vỡ mộng - Ảnh 2.

Theo kịch bản cũ: game thủ nhận mảnh tướng FREE từ nhiều nguồn.

Garena lật kèo, game thủ Liên Quân định dùng 9999 mảnh tướng để nhận FREE skin SS vỡ mộng - Ảnh 3.

Dùng mảnh tướng đổi Huy hiệu mùa đông.

Garena lật kèo, game thủ Liên Quân định dùng 9999 mảnh tướng để nhận FREE skin SS vỡ mộng - Ảnh 4.

Cuối cùng dùng Huy hiệu đổi skin SS.

Mảnh tướng là item tồn tại ở quá nhiều sự kiện hằng ngày, chứ chưa nói tới cả các sự kiện mừng sinh nhật. Một người chơi bình thường cũng có vài trăm mảnh tướng, hay thậm chí là lên tới vài nghìn mảnh nếu họ chăm cày Sổ Sứ Mệnh trong suốt nhiều tháng. Vậy là với mức giá chỉ chưa đầy 300 mảnh, nhiều game thủ chơi FREE có thể trúng 1 - 2 hoặc nhiều skin chất lượng cao khác vào ngày 4/11 tới.

Garena lật kèo, game thủ Liên Quân định dùng 9999 mảnh tướng để nhận FREE skin SS vỡ mộng - Ảnh 5.

Mảnh tướng không còn vai trò đổi Huy hiệu mùa đông sau thay đổi vào trưa 2/11.

Nhưng theo như thay đổi chớp nhoáng vào trưa 2/11, Garena không duy trì cơ chế đổi mảnh tướng lấy Huy hiệu mùa đông nữa mà thay bằng: Huy hiệu tháng 10 để đổi lấy mảnh tướng. Huy hiệu tháng 10 cũng có thể đổi được Huy hiệu mùa đông. Với thay đổi này, những người có ý định dùng mảnh tướng đổi gián tiếp lấy skin SS đã vỡ mộng. Bởi Huy hiệu tháng 10 là item còn khá "bí ẩn" và cách nhận nó như thế nào để tích được đủ Huy hiệu mùa đông rồi đổi lấy skin SS là chuyện không dễ dàng.

Garena lật kèo, game thủ Liên Quân định dùng 9999 mảnh tướng để nhận FREE skin SS vỡ mộng - Ảnh 6.

Ý đồ dùng mảnh tướng số lượng lớn đổi huy hiệu mùa đông, nhằm nhận FREE skin SS đã không thành hiện thực.