Garena làm thơ, trấn an game thủ Âm Dương Sư VN trước nỗi lo đóng cửa

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 06/03/2019 03:30 PM

Vào ngày 03/04/2019, bên cạnh việc Âm Dương Sư bị khai tử chính thức thì toàn bộ kênh truyền thông bao gồm: Fanpage, trang chủ của game tại thị trường Thái Lan cũng sẽ ngưng hoạt động.

Cách đây vài ngày, Garena bất ngờ đưa ra thông báo ngừng phát hành tựa game Mobile Onmyoji (hay còn được biết với tên gọi Âm Dương Sư) tại thị trường Thái Lan trong sự ngỡ ngàng của toàn bộ người chơi. 

Cụ thể, kể từ ngày hôm qua 04/03/2019, hệ thống thanh toán trong Âm Dương Sư đã chính thức được NPH Garena đóng lại. Sau đó vào ngày 03/04/2019, bên cạnh việc tựa game bị khai tử chính thức thì toàn bộ kênh truyền thông bao gồm: Fanpage, trang chủ của Âm Dương Sư tại thị trường Thái Lan cũng sẽ ngưng hoạt động.

Garena làm thơ, trấn an game thủ Âm Dương Sư VN trước nỗi lo đóng cửa - Ảnh 1.

Garena Thái Lan tuyên bố đóng cửa Onmyoji trong vài tuần nữa.

Garena Thái Lan cũng hỗ trợ người chơi chuyển đổi sang các tựa game khác bao gồm cả Free Fire và Speed Drifters hoặc RoV (tựa game được biết tới với tên gọi Liên Quân Mobile ở server VN).

Thông tin NPH Garena quyết định đóng cửa tựa game Âm Dương Sư tại thị trường Thái Lan ngay lập tức có những tác động ít nhiều tới game thủ Việt. Có những người chơi đã lo sợ rằng số phận của Âm Dương Sư tại Việt Nam cũng sẽ đi theo vết xe đổ của thị trường Thái Lan. 

Và ngay trong chiều tối qua, Garerna Việt cũng đã có những bình luận đầu tiên như để trấn an người chơi và dường như muốn khẳng định rằng Âm Dương Sư sẽ tiếp tục gắn bó với thị trường Việt Nam trong một thời gian dài nữa.

Garena làm thơ, trấn an game thủ Âm Dương Sư VN trước nỗi lo đóng cửa - Ảnh 2.

Garena Việt thì đăng dòng ghi chú trấn an để game thủ vững tâm.

"Dù Thái nói ngả nói nghiêng, Tiểu Thố vẫn cứ Hola Hola. Các đại nhân hãy vững tâm nhé", dòng ghi chú bên dưới bên cạnh dòng trạng thái có dụng ý rằng game vẫn còn rất "vượng" ở nước ta với nhiều sự bổ sung thú vị trong các bản cập nhật tới. 

Việc Garena sẽ tiếp tục ra mắt nhiều sự kiện dành cho game thủ Âm Dương Sư Việt trong thời gian sắp tới cũng phần nào khiến cộng đồng bớt hoang mang hơn. Đơn cử như trong khoảng thời gian từ 05/03 đến 10/03, Garena đã tăng tỉ lệ quay của Thức Thần SP và SSR và tặng bùa xanh toàn server.

Garena làm thơ, trấn an game thủ Âm Dương Sư VN trước nỗi lo đóng cửa - Ảnh 3.

Cộng đồng Âm Dương Sư VN thì vẫn rất phát triển.

Nhưng nói gì thì nói, Garena khai tử trò chơi này ở nước bạn chắc chắn sẽ khiến cả cộng đồng Âm Dương Sư VN phải lo lắng. Trong quá khứ, khi FIFA Online 4 chính thức được tuyên bố sẽ ra mắt trong năm 2018 đã khiến cả làng FIFA Online 3 "sống cũng như chết" và chỉ đợi NPH tuyên bố thời điểm hỗ trợ chuyển đổi tài khoản. 

Rồi thì Quyền Vương 98 với cộng đồng người chơi Free to Play rất khủng nhưng game vẫn phải đóng vì quá nhiều nguyên nhân khách quan. Thế nên đừng nhìn vào số lượng bình luận hay share tin tức Âm Dương Sư mà có thể nghĩ game sẽ "vượng".