Garena đóng cửa server Liên Quân Mobile dành riêng cho Malaysia, Singapore, Phillippines

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 11/04/2019 05:30 PM

Server Liên Quân Mobile dành cho game thủ Malaysia, Singapore và Phillippines sẽ không còn tồn tại nữa.

MSP là khu vực mà Liên Quân Mobile không nhận được sự ủng hộ mạnh như ở Việt Nam. Nguyên nhân cũng một phần là bởi Mobile Legends Bang Bang đang "cắm rễ" quá lâu ở các nước Đông Nam Á này. Thêm nữa là thành tích thi đấu của các đại diện MSP ở sân chơi Arena of Valor quốc tế đều rất đáng thất vọng. Bởi vậy mà cộng đồng game thủ đam mê trò chơi này ở Singapore, Malaysia và Philippines khó có thể phát triển. Lượng người chơi thường xuyên ở máy chủ MSP lúc này chỉ khoảng vài vạn người, trong số này phần đông là chơi FREE. Số lượng này là quá nhỏ bé nếu so với hàng triệu người chơi ở Việt Nam, Thái Lan.

Garena đóng cửa server Liên Quân Mobile dành riêng cho Malaysia, Singapore, Phillippines - Ảnh 1.

Garena MSP không có event nào hoành tráng trong suốt nửa năm qua.

Lượng người chơi Liên Quân Mobile ở cụm MSP ít tới nỗi mà nếu bạn leo tới rank Kim Cương 1 trở lên là bắt đầu... khó tìm hoặc không thể tìm trận. Điều này làm người ta nhớ tới rank Thách Đấu của máy chủ Việt Nam. Trong suốt 5 tháng qua, Garena ngừng mọi sự kiện ưu đãi tặng tướng cho game thủ MSP. Tất cả những sự kiện tặng phúc lợi cho khách hàng khi họ nạp thẻ theo mốc, sự kiện tặng mảnh để đổi tướng/skin vĩnh viễn cũng không còn được triển khai nữa. Rất nhiều game thủ chơi ở server này đang đồn đoán là Garena sẽ khai từ game trong ít tuần tới.

Garena đóng cửa server Liên Quân Mobile dành riêng cho Malaysia, Singapore, Phillippines - Ảnh 2.

Garena tuyên bố sát nhập server MSP với Indonesia.

Cách đây ít giờ, Garena Singapore đã tuyên bố về "số phận" của máy chủ Liên Quân Mobile này. Theo đó, máy chủ MSP sẽ tiến hành sát nhập với máy chủ Indonesia. Tức là sau này, sẽ không còn máy chủ MSP riêng biệt nào nữa. Game thủ ở 3 nước này sẽ phải chơi chung server với game thủ Indonesia. Dưới đây là toàn văn thông báo của Garena với game thủ Malaysia, Singapore và Philippines về số phận của nền Liên Quân Mobile ở 3 nước này.

Garena đóng cửa server Liên Quân Mobile dành riêng cho Malaysia, Singapore, Phillippines - Ảnh 3.

Các bước chuyển dữ liệu tài khoản đã được thông báo.

"Hôm nay, chúng tôi muốn đưa ra thông báo rằng chúng tôi sẽ sáp nhập máy chủ Valiant với các máy chủ khác. Chúng tôi hy vọng rằng với bài đăng này, chúng tôi sẽ có thể giải quyết một số tin đồn đang lan truyền trong cộng đồng gần đây. Sau một cuộc thảo luận dài và khó khăn, dưới đây là một số lý do tại sao chúng tôi phải ghép máy chủ.

1. Bản cập nhật với những nội dung mới

Hợp nhất máy chủ Valiant thì chúng tôi sẽ có thể cập nhật thêm nội dung. Người chơi có thể tận hưởng trải nghiệm với các tướng mới, thêm các skin đặc biệt, thi đấu trong các mode mới và cập nhật đợt chỉnh sửa sức mạnh tướng.

2. Thời gian tìm trận đấu hạng nhanh hơn và cân bằng hơn

Đây là lý do chính giải thích tại sao chúng tôi muốn sát nhập các máy chủ. Người chơi sẽ có thể tìm trận đấu hạng nhanh hơn và cân bằng hơn.

Garena đóng cửa server Liên Quân Mobile dành riêng cho Malaysia, Singapore, Phillippines - Ảnh 4.

Sẽ có quà cho game thủ sau ngày sát nhập server.

Câu hỏi tiếp theo sẽ là - chúng ta sẽ hợp nhất với máy chủ nào?

Đây không phải là một quyết định dễ dàng. Nhóm của chúng tôi (bao gồm các nhà phát triển, vận hành trò chơi và cộng tác viên cộng đồng) đã thực hiện nhiều phân tích các máy chủ Garena khác nhau trong một khoảng thời gian. Sau nhiều vòng thử nghiệm, server Indonesia đã cho kết quả tốt nhất và chúng tôi tin rằng đây sẽ là một nơi tốt để hợp nhất với máy chủ Valiant (MSP)."