Gặp "trẻ trâu" hack, chủ quán net này lùng từng máy rồi... xử lý

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 22/05/2018 08:00 PM

Tình trạng hack trong Rules of Survival chưa bao giờ lắng xuống và còn diễn biến ngày càng phức tạp, ảnh hưởng tới nhiều người trong đó các chủ quán net.

NetEase Games đang cố gắng sử dụng mọi biện pháp để ngăn chặn tình trạng hack trong tựa game bắn súng sinh tồn chủ lực của mình là Rules of Survival. Ngoài việc không ngừng nâng cấp hệ thống anti hack, khiến các đối tượng vô ý thức sẽ bị văng khỏi game và account của chúng cũng bị khóa chỉ sau vài giây. Nhà sản xuất còn cài cắm không ít thực thể là AI - bot để tự động tìm diệt các "siêu nhân". Nhưng biện pháp chống hack nghiêm nhất và cũng tác động tiêu cực tới... các chủ quán net chính là việc NPH sẽ ban IP thẳng tay cả quán.


Cả quán net có thể sẽ bị ban IP nếu không quản lý người dùng, để họ thoải mái cài đặt chương trình hack Rules of Survival.

Cả quán net có thể sẽ bị ban IP nếu không quản lý người dùng, để họ thoải mái cài đặt chương trình hack Rules of Survival.

Dẫu không phải ai chơi Rules of Survival ngoài quán net cũng cài chương trình hack nhưng việc làm mạnh tay của NetEase Games vẫn nhận được sự đồng tình của nhiều người. Mới đây, để góp phần đem đến một môi trường thi đấu trung thực, trong sạch, lành mạnh mà một số người quản lý phòng net đã trực tiếp "tìm diệt" các đối tượng gian lận ngay trong "địa bàn" của mình. Cụ thể hơn, bất cứ máy nào mà người dùng đã và đang định chơi Rules of Survival đều bị các nhân viên quản lý net này hỏi thẳng: "Có hack không?".


Rules of Survival đang là tựa game bắn súng sinh tồn phổ biến nhất hiện nay ở các quán net Việt Nam.

Rules of Survival đang là tựa game bắn súng sinh tồn phổ biến nhất hiện nay ở các quán net Việt Nam.

Câu trả lời nếu là: "Có" thì một hình phạt sẽ được họ đưa ra ngay lập tức với khách hàng, vốn là những cậu bé vẫn còn ở độ tuổi cắp sách đến trường. Đầu tiên là họ cho tắt ngay ứng dụng máy đang sử dụng hack, đồng thời "tặng" luôn một cú tát vào đối tượng gian lận. Đây là cách xử lý gặp phải khá nhiều đồng tình những cũng không ít phản đối của cư dân mạng. Bởi dù sao, những người chơi vô ý thức này vẫn còn khá nhỏ tuổi. Đồng thời, việc tắt ứng dụng và mời "trẻ trâu" đi chỗ khác chơi cũng là cách xử lý đúng đắn nhất.

Quản lý quán net trực tiếp tìm và "xử lý" các đối tượng hack ngay trong quán.

Video được nhân viên quán net này quay khá mờ, nhưng nội dung đề cập tới việc họ trực tiếp ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng gian lận khi chơi Rules of Survival vẫn để lại nhiều phản ứng trái chiều. Hiện tại, số lượng quán net bị ban IP đã được khá nhiều chủ quán net xác nhận và điều này ít nhiều tác động tới tình hình kinh doanh của họ.