Gặp quá nhiều ý kiến trái chiều trên mạng về tựa game yêu thích, bạn sẽ làm gì?

Tiến Zeus  - Theo Helino | 22/07/2019 03:08 PM

Đôi khi, việc vào xem những đánh giá đó lại càng khiến bàn đau đầu hơn trong việc quyết định có nên bỏ tiền ra mua nó hay không.

Chúng ta ai cũng đã trải qua cảm giác phân vân về việc bỏ tiền túi ra mua một game mới toanh mà chưa có thông tin gì về chúng. Lúc này, việc vào trang chủ nhà phát hành game để xem bình luận của những người đã được trải nghiệm là điều đầu tiên ai cũng sẽ nghĩ tới. Nhưng không hẳn lúc nào bạn cũng sẽ tìm được câu trả lời cho riêng mình. Đôi khi, việc vào xem những đánh giá đó lại càng khiến bàn đau đầu hơn trong việc quyết định có nên bỏ tiền ra mua nó hay không. Tại sao lại như vậy?

Gặp quá nhiều ý kiến trái chiều trên mạng về tựa game yêu thích, bạn sẽ làm gì? - Ảnh 1.

Vấn đề phát sinh ở đây chính là có quá nhiều bình luận trái chiều, thậm chí là trên cùng một game. Chính xác là con người luôn có những ý kiến khác với nhau khi nhận xét về một thứ gì đó. Và điều này càng đúng khi chúng ta nói đến về game. Với ngành công nghiệp game ngày càng phát triển, việc game thủ ngày càng phân hóa đa dạng về sở thích, xu hướng chơi game là chuyện tất yếu. Do đó, khi bình luận về một chủ đề nào đó, đặc biệt là game, thì họ sẽ có xu hướng bày tỏ quan điểm cá nhân theo sở thích của mình.

Ví dụ, với một người không thích chơi những tựa game multiplayer, họ sẽ đánh giá nó theo một chiều hướng khá tiêu cực. Mặc dù game đó đối với một số người là rất tuyệt, vì việc chơi chung với nhiều người không thành vấn đề đối với họ. Và thế là có hai xu hướng đánh giá khác nhau trên cùng một tựa game. Đó là chưa kể đến đồ họa, âm nhạc, cốt truyện và cả nhân vật, tất cả những thứ làm nên một trò chơi sẽ đều hướng đến một đối tượng khác nhau. Những bình luận đánh giá trên web cũng chỉ là cái nhìn chủ quan của những người được trải nghiệm trước chúng ta. 

Gặp quá nhiều ý kiến trái chiều trên mạng về tựa game yêu thích, bạn sẽ làm gì? - Ảnh 2.

Sở thích mỗi người mỗi khác nhau, bạn không thể nói nhận xét này là sai, nhận xét kia là đúng. Vì trên cơ bản, cũng sẽ có rất nhiều người không thích lối chơi multiplayer, và cũng không phải là không có ai thích chơi game offline. Do đó, mọi ý kiến trái chiều đều xuất phát từ quan điểm cá nhân của mỗi người. Hãy thử nghĩ đến một tựa game mà bạn yêu thích nhất, sau đó lên Internet tìm những đánh giá về nó. Có thể bạn sẽ sốc đấy khi thấy những đánh giá khá tiêu cực về nó. 

Đừng lo, và cũng đừng tranh cãi, điều này là đúng, theo quan điểm của họ. Vì đơn giản, thị hiếu của bạn và họ khác nhau. Bạn thấy những đánh giá tiêu cực đó không đáng để bị phê bình, nhưng đối với người khác thì nó lại mang đến một trải nghiệm cực kỳ khó chịu. Vì vậy, việc tranh cãi về vấn đề đúng sai ở đây nó khá là dư thừa. Mọi thứ đều có tính chất tương đối, và đúng hay sai là một khái niệm vô nghĩa. Vậy việc bạn cần làm ở đây là gì?

Gặp quá nhiều ý kiến trái chiều trên mạng về tựa game yêu thích, bạn sẽ làm gì? - Ảnh 3.

Khi đang phân vân mua một tựa game mới, điều đầu tiên bạn nên làm là xác định thị hiếu của mình có phù hợp với nó hay không? Bạn trông chờ điều gì vào sản phẩm mới này? Việc lên các trang đánh giá để tham khảo những bình luận về game mới là việc nên làm, nhưng hãy nhớ rằng hãy chỉ dừng lại ở tính chất tham khảo. Hãy tìm cho mình những ý kiến về vấn đề mà bạn đang quan tâm và suy nghĩ về nó. Ví dụ, bạn đang phân vân giữa Fifa và Pes, và việc đồ họa ra sao đối với bạn không thành vấn đề. Vậy nên đừng quan tâm nhiều về những bình luận về đồ họa của nó, thay vào đó hãy chú ý hơn đến những ý kiến về mảng mà bạn quan tâm. Đó có thể là nhạc game, xu hướng vật lý và giao diện chẳng hạn, bất cứ thứ gì mà bạn quan tâm đều đáng để tham khảo. 

Gặp quá nhiều ý kiến trái chiều trên mạng về tựa game yêu thích, bạn sẽ làm gì? - Ảnh 4.

Tất nhiên sẽ có trường hợp chỉ trích về một vấn đề mà bạn đang quan tâm, như cốt truyện chẳng hạn. Lúc này, càng nên đọc kỹ xem họ chỉ trích những gì, và có nhiều người đồng tình với ý kiến đó hay không? Và cũng đừng quên xét lại rằng bạn đang cần gì ở cốt truyện của một tựa game. Do đó, khi nhìn vào những lời chỉ trích, điều quan trọng là bạn phải tìm được những người có cùng thị hiếu hơn là việc tranh cãi và định lượng đúng sai về những vấn đề không thể chấp nhận được.

Nếu bạn đang phân vân về một tựa game mới và đang có ý định tham khảo ý kiến của những đánh giá trên mạng thì nên xác định cho mình một ý kiến riêng trước đã. Hãy thử tự hỏi xem mình mong chờ điều gì ở game này, rồi sau đó hãy đi tìm những ý kiến về vấn đề đó. Bỏ qua những ý kiến về các vấn đề mà bạn không quan tâm, hoặc bạn nghĩ rằng nó không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của mình. Chúc bạn luôn mua được những game mà mình mong đợi!