Gặp học sinh vừa học bài vừa… đánh rank, Hiếu Nidalee tiếp tục “tạch” chuỗi phá kỷ lục lần 3

Mr.Radims  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/04/2020 12:13 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có lẽ sau lần thất bại lần này, anh chàng Hiếu Nidalee sẽ không còn hứng thú nào để tiếp tục thử thách “siêu khoai” này nữa.

Như đã đưa tin trước đó về hành trình thử thách thắng thông 140 game của anh chàng "boy one champion" Hiếu Nidalee, đây là một trong những sự kiện đang được game thủ Liên Minh Huyền Thoại chú ý thời gian gần đây. Và trong thử thách lần thứ 3 của anh chàng này, rất tiếc kết quả vẫn tiếp tục là thất bại vì gặp troll.

Gặp học sinh vừa học bài vừa… đánh rank, Hiếu Nidalee tiếp tục “tạch” chuỗi phá kỷ lục lần 3 - Ảnh 1.

Lần thứ 3 thử thách, Hiếu Nidalee tiếp tục "toang" do bị troll game

Nghe có vẻ cực kì quen thuộc đúng không? Quả thực cộng đồng game thủ thế giới cho rằng Việt Nam là khu vực rank "khắc nghiệt" nhất thế giới quả không sai, đặc biệt ở mức từ Kim Cương trở xuống thường xuyên gặp những chuyện "dở khóc dở cười". Và đáng tiếc là nạn nhân lần này lại chính là anh chàng Hiếu Nidalee khi dừng chân ở trận thứ 81.

Gặp học sinh vừa học bài vừa… đánh rank, Hiếu Nidalee tiếp tục “tạch” chuỗi phá kỷ lục lần 3 - Ảnh 2.

Hiếu Nidalee chơi cùng Coyote – Mid lane của Evos Esports

Nếu như ở lần trước, anh chàng thua trận vì gặp đồng đội cố tình troll game vì nhận ra tài khoản, thì ở lần thứ 3 này lại là một tình huống "khó đỡ" khác khi Top lane vừa chơi game vừa… học bài. Vâng! Bạn không đọc nhầm đâu, thực sự là người chơi Top của bên Hiếu Nidalee vừa đánh rank vừa học bài online ngay trong mùa dịch Covid-19 này.

Gặp học sinh vừa học bài vừa… đánh rank, Hiếu Nidalee tiếp tục “tạch” chuỗi phá kỷ lục lần 3 - Ảnh 3.

Cạn lời với học sinh vừa học vừa đánh rank chỉ muốn đấm cho vài phát

Thế là hiển nhiên nhân vật Darius của cậu nhóc học sinh này liên tục đứng afk và di chuyển hết sức ngáo ngơ. Từ đó trở thành chỗ khai thác của đội bạn giúp Jax phe đối địch "xanh" như một vị thần có thể "cân" 2, 3 người cùng lúc. Đã vậy Darius còn liên tục spam chat "HELLO ANH BACH VOI ANH LONG" khiến mọi người điên cả tiết.

Gặp học sinh vừa học bài vừa… đánh rank, Hiếu Nidalee tiếp tục “tạch” chuỗi phá kỷ lục lần 3 - Ảnh 4.

Darius liên tục spam chào anh Bách với anh Long nào đó mà không thấy ai trả lời

Rất có thể cậu nhóc này tưởng Hiếu Nidalee và Coyote (Mid lane) là 2 người chơi cùng nhau nên cố tình phá. Nếu ai từng xem VCS chắc sẽ biết đến Coyote chính là Mid lane mới của Evos Esports bên cạnh Pake. Anh chàng này hiện đang có mức rank Thách Đấu.

Gặp học sinh vừa học bài vừa… đánh rank, Hiếu Nidalee tiếp tục “tạch” chuỗi phá kỷ lục lần 3 - Ảnh 5.

Coyote là người thường xuyên góp mặt trong các buổi stream của Hiếu Nidalee

Tuy nhiên ngay cả điều đó cũng không thể giúp Hiếu Nidalee hoàn thành thử thách này lần thứ 3 và buộc phải dừng chân ở trận thắng thứ 81. Thế mới thấy rank Việt "khắc nghiệt" tới mức nào. Dù cho 4 người đánh tốt mà một kẻ phá hoại thì vẫn có thể thua như thường.

Gặp học sinh vừa học bài vừa… đánh rank, Hiếu Nidalee tiếp tục “tạch” chuỗi phá kỷ lục lần 3 - Ảnh 6.

Kalista trong tay Coyote khá ghê gớm nhưng lại gặp phải Jax đã được Darius "nuôi"

Mà kể ra phía đối thủ trong trận này cũng rất "khoai". Với kĩ năng thể hiện thì có vẻ như bên team đối phương cũng có một người "lệch trình" là Graves. Đây có thể là một người cày thuê có mức rank cao hơn nhiều so với thực tế. Chính điều này góp phần làm game khó hơn dù cuối trận Hiếu Nidalee đã cố gắng gánh nhưng không thành.

Gặp học sinh vừa học bài vừa… đánh rank, Hiếu Nidalee tiếp tục “tạch” chuỗi phá kỷ lục lần 3 - Ảnh 7.

"Quá tam ba bận", thôi thì không đánh nổi server Việt thì lại qua server Trung Quốc chơi vậy. Hiện tại Hiếu Nidalee đang thực hiện thử thách mới leo rank Thách Đấu ở server này trong vòng 14 ngày. Nên nhớ sau 2 kỳ vô địch thế giới liên tiếp, server Trung Quốc đã trở thành khu vực mạnh nhất, thu hút các anh tài hàng đầu tham gia thử thách.

Gặp học sinh vừa học bài vừa… đánh rank, Hiếu Nidalee tiếp tục “tạch” chuỗi phá kỷ lục lần 3 - Ảnh 8.

Mới lên đến rank vàng Hiếu Nidalee đã "toang" 4 trận

Tuy nhiên rank Trung Quốc khó hơn rất nhiều so với Việt Nam. Ở đây sẽ hiếm khi có troll game hay trẻ trâu nhưng đổi lại trình độ game thủ cao hơn hẳn do nhiều người được đào tạo bài bản. Nếu bạn không biết thì Liên Minh Huyền Thoại thậm chí còn được giảng dạy tại một số trường trung học tại Trung Quốc.

Gặp học sinh vừa học bài vừa… đánh rank, Hiếu Nidalee tiếp tục “tạch” chuỗi phá kỷ lục lần 3 - Ảnh 9.

Tại Trung Quốc, chơi Liên Minh Huyền Thoại được coi là một nghề có thể kiếm ra nhiều tiền nên rất được đầu tư

Thế nên dù có trình độ Thách Đấu như Hiếu Nidalee và Coyote thì đánh ở server này mới có 34 trận đã thua tới 4 trận chứ không hề dễ dàng thắng thông gần trăm trận như bên server Việt Nam. Một đặc điểm nữa là ở server Trung Quốc chủ yếu đánh xoay quanh mục tiêu, nên người chơi rất chuyên nghiệp.