Gặp gỡ nam diễn viên và là cha đẻ của dòng game Max Payne sau hơn 20 năm

TVG  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 29/07/2021 12:45 PM

 
  thích

Max Payne là huyền thoại khó quên với nhiều game thủ.

Ra mắt lần đầu tiên vào ngày 23 tháng 7 năm 2001, Max Payne đã trở thành tựa game bắn súng kinh điển vào thời gian đó khi thay đổi cả ngành công nghiệp game. Cho đến nay, dù đã sau hơn 20 năm, Max Payne vẫn là một trong những tác phẩm vĩ đại nhất mọi thời đại của ngành công nghiệp game. Thậm chí nhiều tựa game bắn súng hiện nay còn không thể tạo ra cách chất mà tựa game huyền thoại này tạo ra được.

Gặp gỡ nam diễn viên và là cha đẻ của dòng game Max Payne sau hơn 20 năm - Ảnh 1.

Để kỷ niệm 20 năm ra mắt Max Payne, nhà phát triển Remedy Entertainment đã phát hành một đoạn video ngắn có sự tham gia của diễn viên lồng tiếng James McCaffrey và người đã tạo ra hình mẫu nhân vật Max Payne cũng như là cha đẻ của dòng game này - Sam Lake. Trong video, Lake đã mặc trang phục Max Payne trong khi James McCaffrey lồng tiếng cho anh. Cả hai đã diễn một tiểu phẩm nhỏ dành cho những fan hâm mộ Max Payne ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới.

"Thậm chí 20 năm sau, hầu như ngày nào tôi cũng nhận được tin nhắn từ bạn qua mạng xã hội về việc Max Payne quan trọng như thế nào đối cộng đồng game thủ, rằng game quan trọng nhiều đến mức nào."

Gặp gỡ nam diễn viên và là cha đẻ của dòng game Max Payne sau hơn 20 năm - Ảnh 2.

Lake là người viết kịch bản cho Max Payne, nhưng anh được biết đến nhiều hơn khi chính là người tạo ra hình mẫu nhân vật với vẻ mặt nhăn nhó của Max Payne, một hình ảnh có thể diễn tả được cơn thịnh nộ của nhân vật chính.

Cho những game thủ nào chưa biết thì trong Max Payne, người chơi vào vai một cựu sĩ quan thuộc lực lượng cảnh sát New York, trên đường đi tìm kẽ đã sát hại cả gia đình anh. Một cốt truyện u ám xoay quan nhân vật chính Max Payne, giống như một cuốn tiểu thuyết trinh thám với đầy đủ tội ác của những tên trùm, những băng đảng, những vụ thanh toán đẫm máu.

Max Payne - 20 Year Anniversary

Phong cách bắn súng dưới góc nhìn người thứ 3 là điểm nhấn của Max Payne.. Nhiệm vụ của bạn là hạ gục bất cứ kẻ nào ngáng đường mình, từ những tên côn đồ cầm gậy gộc, đến những tên sát thủ được trang bị đầy mình. Game có 3 phần chính, mỗi phần lại được chia làm nhiều chương nhỏ. Game cũng cung cấp các loại vũ khí quen thuộc trong các phiên bản trước, từ những khẩu súng lục khi mới vào game đến những khẩu shotgun, súng trường hay súng máy tự động.

Gặp gỡ nam diễn viên và là cha đẻ của dòng game Max Payne sau hơn 20 năm - Ảnh 4.

Và đây cũng chính là một trong số những tựa game vô cùng thành công với việc hiện diện Bullet Time, tính năng làm chậm thời gian cực kỳ ấn tượng và những màn bay nhảy để hạ gục đối thủ chẳng kém gì những pha hành động mang đậm bản sắc của một bộ phim Hollywood chính là những điểm khiến cho Max Payne trở thành tựa game lọt danh sách những game hành động ấn tượng nhất thời đại.

Đáng buồn thay, Max Payne đã không còn ra mắt phần game mới khi Rockstar đã thông báo vào đầu mùa xuân này rằng họ đã lên kế hoạch đóng cửa một số server game cũ cho PS3 và Xbox 360 vào ngày 16 tháng 9 và bao gồm cả Max Payne 3.