Gặp gỡ chàng thiếu niên sinh năm 2001 Top 2 Thách Đấu, LMHT Việt Nam sắp có SOFM "version 2.0"?

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/04/2016 06:38 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

"Đó là cái niềm đam mê của em anh ạ. Em muốn chơi game thật tốt em cũng muốn phụ giúp gia đình nữa". Vẫn biết theo nghiệp game thủ là con đường dai cực kỳ chông gai và khó khăn. Nhưng hy vọng rằng, Sang sẽ gặp giữ được lửa nhiệt huyết của mình và luôn gặp nhiều may mắn trên con đường tìm đến thành công trong ngành Thể Thao Điện Tử.

Như các bạn đã biết, máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam luôn "ẩn dấu" những tài năng sáng giá vô cùng trẻ tuổi. Dường như sức trẻ, lòng đam mê với thể thao điện tử đã giúp những cậu thiếu niên "mặt búng ra sữa" có thể sánh vai cùng với các đàn anh lão làng server Việt.

Và hôm nay, chúng ta hãy đến với chàng thiếu niên sinh năm 2001, chủ sở hữu của tài khoản mang tên eHUB Kiaya đang đứng chễm chệ ở Top 2 Thách Đấu Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Tên thật của cậu là Trần Duy Sang.

Ấn tượng đầu tiên về Sang là một bạn trẻ thông minh và hoạt bát. Vẫn còn cái chất rất hồn nhiên trong ánh nhìn của tay "đi TOP" đầy bản lĩnh này. Gặp nhau trong một buổi chiều muộn Sài Gòn tại eHUB Trường Tuấn, Sang đã có một buổi trao đổi thật thú vị.

Sang cho biết mình có niềm đam mê rất lớn với game, đặc biệt những tựa game đòi hỏi tính chiến thuật cao và sự phối hợp nhuần nhuyễn cũng như ăn ý giữa các đồng đội. Đã từng trải qua nhiều tựa game như Dota 2, Liên minh huyền thoại..... nhưng cuối cùng, Sang chọn gắn bó với bộ môn Liên Minh Huyền Thoại với một lý do rất "cá tính" :"Vì đơn giản là em thích.".

Bắt đầu tham gia Liên minh huyền thoại từ season 3, Sang đã sở hữu cho mình kinh nghiệm chinh chiến dày dặn ở các giải đấu lớn nhỏ. Sang cũng là nòng cốt của đội hình eHUB Trường Tuấn vô địch eHUB CHAMPIONSHIP SS1. Cái cơ duyên đến với Sang cũng rất tình cờ.

Em bảo, lúc đầu em cũng chỉ là chơi cho vui, chủ yếu là chơi với bạn bè. Nhưng càng chơi, em càng cảm thấy niềm yêu thích LOL và dành cho bộ môn này niềm đam mê trọn vẹn. Với em hằng ngày được "đánh Liên minh", được rèn dũa các kỹ năng với đồng đội của mình là một niềm yêu thích. Sang hiện ở quận Tân Phú, hằng ngày em cùng bạn bè mình di chuyển lên quận 8 để tập luyện.

Ở các mùa trước, Sang chủ yếu chơi ở vị trí Mid. Mùa này, em "đổi gió" chơi ở TOP. Với vị trí mới, em muốn thử sức mình và nâng cao trình độ bản thân. Sang cũng chia sẻ một cách hài hước:"Đánh top cũng gánh team được!". Tướng sở trường là Fiora, Poppy, Graves.... khá thích hợp với vị trí Top của cậu. C

hia sẻ thêm trong quá trình chơi game, Sang đã đánh giao lưu với nhiều đối thủ mạnh, các người chơi trong Top 10. Sang nhận định mỗi người chơi trong đều có những điểm rất đáng để học hỏi. Đặc biệt, Sang đánh giá rất cao KingJJ. Cùng chung đường top, em nói đây sẽ là đối thù rất đáng gờm của mình.

Khi nói đến dự định tương lai của bản thân, Sang bộc bạch muốn được lên chuyên nghiệp. Sang muốn được thi đấu tại môi trường VCSA. Chính vì ước muốn đó, em hàng ngày luyện tập và luyện tập cùng các đồng đội. Sang nói vào các khoảng thời gian không dành cho việc luyện tập, em thích xem các trận đánh chuyên nghiệp trên Youtube. Xem và học hỏi từ những tình huống đó, rút ra kinh nghiệm cho bản thân và áp dụng vào thực tiễn khi chơi game, Sang đang làm hết sức để hiện thực hóa giấc mơ của mình.

"Đó là cái niềm đam mê của em anh ạ. Em muốn chơi game thật tốt em cũng muốn phụ giúp gia đình nữa". Vẫn biết theo nghiệp game thủ là con đường dai cực kỳ chông gai và khó khăn. Nhưng hy vọng rằng, Sang sẽ gặp giữ được lửa nhiệt huyết của mình và luôn gặp nhiều may mắn trên con đường tìm đến thành công trong ngành Thể Thao Điện Tử. Tương lai của Liên Minh Huyền Thoại có lẽ sẽ nằm trong tay của Sang, SOFM, Optimus, Minas. Những tài năng trẻ sẽ chắp cánh cho giấc mơ bay ra thế giới của chúng ta!