Gánh team cực mạnh bằng Kai'Sa, thế mà xạ thủ của G-Rex nói rằng đó không phải là tướng tủ

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 06/10/2018 05:05 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đây là nội dung cuộc phỏng vấn với Stitch - cựu xạ thủ của Gen.G và hiện giờ đang thi đấu cho G-Rex.

Vào ngày thi đấu thứ 3 của vòng bảng Vòng Khởi Động CKTG 2018, G-Rex – hạt giống số 3 của khu vực LMS đã có chiến thắng 2-0. Xạ thủ Stitch của G-Rex đã tỏ ra vượt trội hơn hẳn đối thủ của mình cả vềcách giữ vị trí cũng như tìm được cơ hội để xả sát thương.

Sau đây là phần phỏng vấn với GRX Stitch.

Gánh team cực mạnh bằng KaiSa, thế mà xạ thủ của G-Rex nói rằng đó không phải là tướng tủ - Ảnh 1.

Bạn có thể chia sẻ về trận đấu hôm nay không?

Cho đến hiện tại thì chúng tôi đã thắng tất cả các trận đấu của mình, bởi vậy tôi rất hài lòng. Tuy nhiên, trận đấu thứ 4 có chút khó khăn. Tôi rất vui với kết quả cuối cùng, nhưng cảm giác rằng chúng tôi cần phối hợp chặt chẽ hơn để trận đấu diễn ra thuận lợi.

Bạn có nghĩ rằng hôm nay mình là người đã carry không?

Ừm… Tôi thấy là Kai’Sa chứ không phải tôi (cười). Hiện tại cô ta cực kì mạnh. Tôi đã mắc nhiều sai lầm trong trận đấu vừa rồi, nên tôi không thể nói là mình đã carry được.

Trận đấu cuối các bạn đã có một đội hình khủng khiếp tương tự như đội hình Cloud9 đã từng thi đấu. Có phải bạn đã lấy cảm hứng từ họ không?

Đúng vậy. Sau khi xem trận đấu đầu tiên của Cloud9, chúng tôi đã quyết định làm thử theo họ. Kết quả rất tốt, dù Kai’Sa không phải là vị tướng ưa thích của tôi. Chúng tôi đã thấy cách Cloud9 tận dụng triệt để các lựa chọn thế nào.

Gánh team cực mạnh bằng KaiSa, thế mà xạ thủ của G-Rex nói rằng đó không phải là tướng tủ - Ảnh 2.

Tuy nhiên, khác với C9, các bạn cho Lissandra ra đường giữa chứ không phải đường trên. Vai trò của cô ta ở đường giữa trong trận đấu là gì?

Chúng tôi để cô ta là một lựa chọn linh hoạt cho cả đường giữa và đường trên. Sau khi khóa vào, chúng tôi quyết định đợi xem tướng đường giữa và đường trên của đối phương là gì. Sau khi thấy họ chọn Camille, người đi đường trên của chúng tôi đã nói rằng đây có thể là kèo khó cho cậu ấy.

Sau đó bên kia khóa tiếp vào LeBlanc, Lissandra đối đầu với cô ta khá tốt. Dù Lissandra khó mà vượt lên trên được LeBlanc, tiềm năng giao tranh của cô ta lại lớn hơn.

Đây là kì CKTG đầu tiên G-Rex tham dự. Tôi nghĩ các tuyển thủ đều sẽ lo lắng, đặc biệt là các tân binh.

Tôi đã rất lo trong suốt ngày đầu tiên. Kì lạ là tôi thấy tôi là người duy nhất lo lắng. Hôm ấy, mỗi lúc lên sàn đấu là tôi lại thấy bồn chồn. Các tuyển thủ khác vẫn bình tĩnh và làm những việc họ cần làm.

Gánh team cực mạnh bằng KaiSa, thế mà xạ thủ của G-Rex nói rằng đó không phải là tướng tủ - Ảnh 3.

Bạn thấy tình hình hiện tại thế nào? Có dự đoán gì không?

Ở vòng Play-Ins này, tôi thấy EDG là đội tuyển mạnh nhất, sau đó là chúng tôi (cười). Tôi tin chúng tôi đang đứng ở một vị trí tốt.

Đội tuyển của bạn có cả tuyển thủ người Đài Loan và Hàn Quốc. Các bạn giao tiếp với nhau thế nào?

Chúng tôi nói tiếng phổ thông (cười). Người đi rừng của chúng tôi có thể nói được 5 thứ tiếng, và cậu ấy có thể nói tiếng Hàn. Các tuyển thủ nói tiếng Trung sẽ nói với câu ấy, và cậu ấy dịch lại sang tiếng Hàn cho chúng tôi (Stitch và Candy).

Trong các trường hợp khẩn cấp, chúng tôi nói tiếng Anh. Giao tiếp của chúng tôi liên tục được cải thiện bởi tôi và Candy ngày càng nói tiếng Trung khá hơn. Chúng tôi gặp nhiều vấn đề trong giao tiếp ở ngoài đời hơn là trong game (cười).

Gánh team cực mạnh bằng KaiSa, thế mà xạ thủ của G-Rex nói rằng đó không phải là tướng tủ - Ảnh 4.

Bạn có cho rằng mình sẽ tiến xa được trong giải đấu này không?

Tôi nghĩ vẫn sẽ có những rào cản. Đây là lần đầu tiên chúng tôi tham dự CKTG, vì vậy cũng không có king nghiệm gì cả. Sẽ có rất nhiều đội mạnh ở vòng sau.

Dù điều này tùy thuộc vào biểu hiện của chúng tôi, tôi nghĩ chúng tôi sẽ dễ dàng hơn nếu được xếp vào bảng D.

Theo bạn thì bạn và đồng đội cần cải thiện điều gì trong chặng đường tiếp theo?

Phần trình diễn cá nhân và lượng tướng sử dụng.

Tôi cảm thấy chúng tôi còn cách rất xa 2 khu vực LCK và LPL.