"Gánh" DK đè bẹp DRX, Canyon thiết lập kỷ lục mới mà có lẽ những Faker, Deft cũng phải "chịu thua"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/03/2022 05:16 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Không quá khi nói rằng Canyon có lẽ là tuyển thủ đi rừng giỏi nhất làng LMHT hiện nay.

Trong loạt trận chiều ngày 17/03 (giờ Việt Nam) thuộc khuôn khổ tuần cuối cùng của vòng bảng LCK Mùa Xuân 2022, trận đấu tâm điểm chính là cuộc đối đầu giữa DWG KIADRX. Đây là 2 đội đang so kè nhau vị trí thứ 3 trên BXH LCK Mùa Xuân 2022 hiện tại. Và sau trận này, DK chỉ phải gặp một Fredit BRION bị đánh giá yếu hơn thì DRX phải đối đầu với "độc cô cầu bại" T1 ở trận cuối cùng của vòng bảng.

Nhưng kết cục, DK lại giành chiến thắng 2-0 trước DRX đang có phong độ tốt. Một lần nữa, người đi rừng Canyon lại thể hiện khả năng "gánh team" tuyệt vời. Ở game 1, chính nhờ khả năng bao quát và kiểm soát thế trận tốt của Canyon đã giúp ShowMaker, Deokdam có thể đạt được các mốc sức mạnh và dần chiếm lĩnh toàn bộ thế trận. Còn game 2 thì không cần phải nói. Sự hủy diệt tuyệt đối của DK và cũng là Canyon là đầu tàu với con Graves "bắn cả thế giới".

Highlights DRX vs DK - Ván 1 _ Tuần 9 Ngày 2 _ LCK Mùa Xuân 2022

Highlights DRX vs DK - Ván 2 _ Tuần 9 Ngày 2 _ LCK Mùa Xuân 2022

Đặc biệt, không chỉ mang về chiến thắng cho DK mà Canyon còn xác lập kỷ lục trong lịch sử LCK khi trở thành tuyển thủ đầu tiên đạt được 1500 điểm MVP chỉ tiếng riêng trong giai đoạn vòng bảng của 1 kỳ LCK. Đây là điều mà đến những "ông vua gánh team" trước đến nay như Faker, Deft hay cả "Sống lưng vàng" Chovy cũng "chịu thua". Đặc biệt, Canyon cũng đạt mốc 800 điểm hạ gục trong sự nghiệp chỉ tính riêng tại LCK.

Gánh DK đè bẹp DRX, Canyon thiết lập kỷ lục mới mà có lẽ những Faker, Deft cũng phải chịu thua - Ảnh 3.

Canyon trở thành tuyển thủ đầu tiên trong lịch sử LCK đạt được 1500 điểm MVP (còn có thể tăng thêm) chỉ trong giai đoạn vòng bảng

Gánh DK đè bẹp DRX, Canyon thiết lập kỷ lục mới mà có lẽ những Faker, Deft cũng phải chịu thua - Ảnh 4.

Canyon cũng đạt mốc 800 điểm hạ gục trong sự nghiệp, chỉ tính riêng tại LCK

Có thể nói, với phong độ hiện tại, bên cạnh Faker thì Canyon có lẽ là cái tên chắc suất nhất trong đội hình đội tuyển Hàn Quốc tham dự Asian Games 2022 sắp tới. Còn tại DK, ShowMaker có thể rớt phong độ chứ người đồng đội thân thiết của anh là Canyon thì vẫn thi đấu như chính anh đã từng suốt bao mùa vừa qua. Thậm chí có thể nói là càng ngày càng hay.

Gánh DK đè bẹp DRX, Canyon thiết lập kỷ lục mới mà có lẽ những Faker, Deft cũng phải chịu thua - Ảnh 5.

"Sát thủ không cảm xúc" Canyon

Dù rằng hiện tại DK đã mất đi nhiều phần sức mạnh vì form lại team mới, ShowMaker cũng khá trồi sụt nhưng vào playoffs là một chuyện khác. Và trong các tình huống quyết định, nếu bản lĩnh của nhà vô địch trong Canyon phát huy mạnh mẽ, DK sẽ vẫn là một thế lực mà tất cả các đội, kể cả "Thần bất bại" T1 cũng phải dè chừng.

https://gamek.vn/ganh-dk-de-bep-drx-canyon-thiet-lap-ky-luc-moi-ma-co-le-nhung-faker-deft-cung-phai-chiu-thua-20220317170932411.chn