Gắn mác "siêu phẩm nhập vai", hóa ra cả Kiếm Thế Mobile lẫn Cẩm Y Vệ đều giống nhau ở điểm này

Hắc Hường  - Theo Helino | 06/12/2018 08:00 PM

Cẩm Y Vệ
31/12/2018 NCB: SohaGame NPH:

Kiếm Thế Mobile và Cẩm Y Vệ đều hội tụ những điều kiện tiên quyết để trở thành “bom tấn nhập vai” của làng game Việt cuối năm 2018.

Có cùng thời điểm ra mắt dự kiến, Kiếm Thế Mobile và Cẩm Y Vệ được kỳ vọng sẽ tạo nên một "cú hích" lớn, khiến thị trường có một tháng cuối năm đầy sôi động và khởi sắc. Đây cũng là lần đầu tiên cộng đồng game thủ Việt được chiêu đãi nhiều món ăn thịnh soạn và chất lượng cùng một lúc như vậy, đến mức có ý kiến còn cho rằng: Fan của dòng game nhập vai có thể dẹp hết những cái tên khác đi, chỉ cần chơi Kiếm Thế Mobile và Cẩm Y Vệ là đủ.

Gắn mác siêu phẩm nhập vai, hóa ra cả Kiếm Thế Mobile lẫn Cẩm Y Vệ đều giống nhau ở điểm này - Ảnh 1.
Gắn mác siêu phẩm nhập vai, hóa ra cả Kiếm Thế Mobile lẫn Cẩm Y Vệ đều giống nhau ở điểm này - Ảnh 2.

Kiếm Thế Mobile (trên) và Cẩm Y vệ (dưới) là hai cái tên đáng chú ý nhất thời điểm hiện tại

Kiếm Thế Mobile và Cẩm Y Vệ đều được lấy cảm hứng từ những nền tảng văn hóa lớn nhất trong lịch sử Trung Hoa, mang cốt truyện sâu sắc, đồ họa tân tiến, khinh công ấn tượng... cũng là những điều kiện cần thiết, những điểm chung dễ nhận thấy nhất ở những tựa game thuộc hàng siêu phẩm. Tuy nhiên, để có thể bật lên tầm cao mới khác biệt hẳn với phần còn lại của thị trường, Kiếm Thế Mobile và Cẩm Y Vệ đều phải đạt đến một chiều sâu gameplay đáng kinh ngạc.

Gắn mác siêu phẩm nhập vai, hóa ra cả Kiếm Thế Mobile lẫn Cẩm Y Vệ đều giống nhau ở điểm này - Ảnh 3.
Gắn mác siêu phẩm nhập vai, hóa ra cả Kiếm Thế Mobile lẫn Cẩm Y Vệ đều giống nhau ở điểm này - Ảnh 4.

Chiều sâu gameplay chính là điểm nội trội biến Kiếm Thế Mobile và Cẩm Y Vệ trở nên khác biệt

Kiếm Thế Mobile thừa hưởng danh tiếng từ huyền thoại Kiếm Thế PC và series Kiếm Hiệp Thế Giới 2, được đánh giá rất cao về cốt truyện ingame và cảm quan thế giới mở. Sau một ngày Alpha Test, điều khiến các game thủ hài lòng nhất về tựa game này chính là khả năng tương tác cao giữa người với người, rất nhiều các tính năng đều đòi hỏi sự hợp tác nhuần nhuyễn của đồng đội, tạo nên một mạng xã hội thu nhỏ nhưng cũng rất đầy đủ và khá trọn vẹn.

Gắn mác siêu phẩm nhập vai, hóa ra cả Kiếm Thế Mobile lẫn Cẩm Y Vệ đều giống nhau ở điểm này - Ảnh 5.
Gắn mác siêu phẩm nhập vai, hóa ra cả Kiếm Thế Mobile lẫn Cẩm Y Vệ đều giống nhau ở điểm này - Ảnh 6.

Tuy có phần dẫn tương đối dài và dễ gây mệt mỏi, vẫn không thể phủ nhận rằng cốt truyện của Kiếm Thế Mobile rất ly kì, hấp dẫn và mới lạ. Không những vậy, các nhiệm vụ cũng được mô phỏng đầy chân thật và lôi cuốn, đưa người chơi về lại thế giới giang hồ hiểm ác, lăn xả giữa những cuộc chiến môn phái, kế thừa dòng máu kiếm sĩ, truy tìm và chinh phục danh kiếm Trạm Lư huyền thoại.

Gắn mác siêu phẩm nhập vai, hóa ra cả Kiếm Thế Mobile lẫn Cẩm Y Vệ đều giống nhau ở điểm này - Ảnh 7.
Gắn mác siêu phẩm nhập vai, hóa ra cả Kiếm Thế Mobile lẫn Cẩm Y Vệ đều giống nhau ở điểm này - Ảnh 8.

Còn với Cẩm Y Vệ, cuộc chiến ngầm đầy khắc nghiệt giữa hai thế lực hùng mạnh nhất bấy giờ: Triều Đình - Giang Hồ sẽ là những gì mà game thủ được tận tay trải nghiệm, tận mắt chứng kiến. Để có thể tái hiện được trọn vẹn mối thâm thù truyền đời ấy, Cẩm Y Vệ mang đến một hệ thống tính năng PvP quy mô quần chiến ngàn người khốc liệt, sinh hay tử họa chung cũng chỉ là ranh giới một sợi tóc mà thôi.

Gắn mác siêu phẩm nhập vai, hóa ra cả Kiếm Thế Mobile lẫn Cẩm Y Vệ đều giống nhau ở điểm này - Ảnh 9.

Giống như Kiếm Thế Mobile, Cẩm Y Vệ cũng mở ra một thế giới đa chiều, nơi mà người chơi có thể tự do "xoay chuyển vạn vật" bằng camera 360 độ, thỏa chí tang bồng, trở thành nhân vật chính trong bất cứ thước phim nào mình từng xem. 

Gắn mác siêu phẩm nhập vai, hóa ra cả Kiếm Thế Mobile lẫn Cẩm Y Vệ đều giống nhau ở điểm này - Ảnh 10.

Ấy là một khi đã chọn gia nhập Triều Đình hay Giang Hồ cũng chính là khoảnh khắc sứ mệnh của mỗi người được định đoạt. Không do dự, không khoan nhượng, chỉ cần nhìn thấy nhau là có thể xuống tay.

Gắn mác siêu phẩm nhập vai, hóa ra cả Kiếm Thế Mobile lẫn Cẩm Y Vệ đều giống nhau ở điểm này - Ảnh 11.

Ấy là những lần Tử Chiến Tử Cấm Thành xác nằm như ngả rạ, lao ra chiến trường đồng nghĩa với việc phải bỏ lại tất cả những vướng bận hồng trần ở đằng sau.

Ấy là khi khinh công xa vạn dặm, một thoắt từ Thiên Sơn đã đáp về thành chính.

Ấy là nhiều khi chán cảnh đổ máu phân tranh, chỉ bình lặng đứng trên đỉnh cao, thu cả giang sơn vào tầm mắt đã là đôi phần viên mãn.

Gắn mác siêu phẩm nhập vai, hóa ra cả Kiếm Thế Mobile lẫn Cẩm Y Vệ đều giống nhau ở điểm này - Ảnh 12.

Ấy là sự nhanh, mạnh, dồn dập và quyết liệt trong từng diễn biến. Thân thủ phi phàm, thao tác nhanh nhạy, xuống tay nhanh như chớp chính là đặc điểm chung của các môn phái trong Cẩm Y Vệ, ấy mới là đúng chất Giang Hồ phân tranh.

Gắn mác siêu phẩm nhập vai, hóa ra cả Kiếm Thế Mobile lẫn Cẩm Y Vệ đều giống nhau ở điểm này - Ảnh 13.

Vậy mới nói, điểm mạnh nhất trong gameplay của Cẩm Y Vệ chính là cảm quan PK đến từ hệ thống môn phái. Với mục đích tái hiện bối cảnh võ lâm thời đại Minh triều với những cuộc sát phạt khốc liệt giữa hai thế lực Triều Đình - Giang Hồ, bản chất mỗi môn phái trong Cẩm Y Vệ trước tiên đều đã đạt đến chiều sâu nhất định trong bộ chiêu thức. 

Gắn mác siêu phẩm nhập vai, hóa ra cả Kiếm Thế Mobile lẫn Cẩm Y Vệ đều giống nhau ở điểm này - Ảnh 14.

Build vào điểm tiềm lực nào, nâng hệ thống kinh mạch nào, sử dụng Tất Sát của Đồng hành nào, cách để khắc chế lại các skill quật ngã, rút máu... của đối phương ra sao vừa là thử thách, nhưng cũng là sự tự do "phiêu theo sở thích" mà hiếm có tựa game nào sở hữu trên thị trường.

Gắn mác siêu phẩm nhập vai, hóa ra cả Kiếm Thế Mobile lẫn Cẩm Y Vệ đều giống nhau ở điểm này - Ảnh 15.

Tạm Kết

Nói cách khác, cả Kiếm Thế MobileCẩm Y Vệ đều tái hiện xuất sắc và trọn vẹn một giai đoạn lịch sử nào đó của văn hóa Trung hoa, đã là hành tẩu thì phong trần xương gió, đã là cuộc chiến ngầm thì khắc nghiệt thâm thù. Không chỉ là đỉnh cao đồ họa, game thủ Việt sẽ còn được đắm mình trong một thế giới mở, nơi họ có thể làm chủ cuộc đời mình và hòa nhập vào thế giới đó một cách trọn vẹn.

Gắn mác siêu phẩm nhập vai, hóa ra cả Kiếm Thế Mobile lẫn Cẩm Y Vệ đều giống nhau ở điểm này - Ảnh 16.

Hiện Kiếm Thế Mobile đang bước vào giai đoạn Alpha Test có reset nhân vật, còn lại Cẩm Y Vệ vẫn chưa chính thức công bố ngày giờ ra mắt chính xác, độc giả quan tâm có thể truy cập tại:

https://www.facebook.com/CamYVe.vn/