Gắn bó với LMHT chuyên nghiệp 6 năm rồi, trai đẹp Flame cực kỳ muốn vô địch LCS Bắc Mỹ và đến CKTG

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 24/01/2018 09:00 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nội dung bài viết là cuộc phỏng vấn với Flame - người đi đường trên của FlyQuest sau khi giành chiến thắng trước TSM.

Vào ngày 21/1 vừa qua, FlyQuest đã giành một chiến thắng khá bất ngờ trước TSM. Trong trận đấu đó, Flame đã sử dụng Gnar và đã thể hiện một phong độ chói sáng trong suốt cả trận đấu. Sau khi trận đấu kết thúc, Flame đã nói rằng anh đã thức tới tận 6 giờ sáng đêm trước hôm đó để tìm ra nguyên nhân thất bại trong trận đấu đầu mùa giải, đồng thời cố gắng tìm ra cách để giải quyết điều đó.

Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn với Flame.

Bạn nghĩ thế nào về trận đấu hôm nay? Các bạn có nghĩ rằng mình sẽ đánh bại được TSM không?

Trước đó tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ giành chiến thắng trước TSM. Tôi cho rằng phong độ của họ hiện tại là không cao, bởi vì trong những trận đấu tập gần nhất thì tôi thường giành được những kết quả có lợi bất kể cho đối phương là ai.

Có phải trận thua trước đó vẫn còn in đậm sâu trong tâm trí bạn không?

Vâng, tất nhiên rồi. Ngày hôm qua tôi đã ngủ vào lúc 6 giờ sáng. Việc tôi ngủ nhiều hay ít thực sự không ảnh hưởng quá nhiều đến tôi. Tôi đã có khá nhiều thời gian để suy nghĩ cho trận đấu ngày hôm nay, và đó là lý do tại sao hôm nay chúng tôi lại có một màn trình diễn tốt.

Bạn đã suy nghĩ điều gì trước khi ngủ vậy?

Tôi nghĩ về lý do tại sao chúng tôi lại thua trận đấu đầu tiên cũng như là những sai lầm của cá nhân tôi. Tôi nhận ra rằng tôi phải thi đấu với một suy nghĩ rằng đối thủ cũng sẽ thi đấu rất tốt. Và tôi cũng nhận ra rằng tôi cần phải thi đấu tốt không chỉ ở khu vực đường của mình mà còn phải giúp đỡ đồng đội để giành chiến thắng. Thông thường, tôi không bao giờ nghỉ ngơi trong giai đoạn tiền mùa giải. Tuy nhiên trong khoảng thời gian vừa qua thì tôi lại rất ít khi tập luyện. Chính vì vậy nên tôi nghĩ rằng sẽ mất một khoảng thời gian để tôi có thể điều chỉnh lại mọi thứ đi theo đúng quỹ đạo.

Ý của bạn là sao khi nói rằng “Trước đó tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ giành chiến thắng trước TSM“?

Tôi không có ý nghĩ rằng “chúng ta sẽ giành được chiến thắng 100%“, mà thay vào đó là “Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ giành chiến thắng“.

TSM là một đối thủ rất nặng ký. Vậy trước trận đấu bạn có suy nghĩ gì?

Tôi tin tưởng hoàn toàn vào những người đồng đội của mình. Tôi biết rằng nếu như mình không mắc sai lầm thì chúng tôi sẽ giành chiến thắng. Mặc dù phần lớn những thành viên của chúng tôi đều là những tân binh, thế nhưng họ là những tuyển thủ rất tài năng.

Vậy bạn có nghĩ rằng bầu không khí chung của toàn đội là khá tốt không?

Bầu không khí của toàn đội vẫn sẽ là rất tốt bất kể chúng tôi giành chiến thắng hay nhận thất bại. Tôi cũng không chắc đó có phải là do những người đồng đội mới của tôi đều là những người rất thân thiện hay không, nhưng rất hiếm khi bầu không khí chung của toàn đội trở nên tệ đi quá nhiều. Tôi nghĩ rằng bất kể kết quả ra sao thì kết quả đó vẫn là rất hữu ích đối với chúng tôi. Tôi sẽ nói rằng trong một năm tới, tôi có thể thấy đội của mình đạt được những thành tích nhất định.

Bạn có rút ra được bài học gì sau trận thua đầu tiên để rồi áp dụng vào trận đấu này không?

Tôi đã không suy nghĩ gì ngoài việc tại sao tôi lại để thua trận đấu đầu tiên. Chúng tôi đã xem đi xem lại trận đấu đó khá nhiều lần và cùng nhau bàn bạc về nó. Mọi thứ thực sự là rất khó khăn mỗi khi xem lại những trận thua của đội. Tuy nhiên, sau trận đấu vừa qua, tôi cảm thấy mình có động lực hơn bao giờ hết. Bây giờ tôi đã cảm thấy đỡ căng thẳng hơn sau mỗi thất bại, để từ đó có thêm động lực để cố gắng hết sức cho trận đấu sau.

Bạn nghĩ sao về sự lựa chọn Lucian đường trên của Huni? Đó có phải là một sự lựa chọn tốt hay không?

Trong trận đấu đó, tôi đã có một giai đoạn đi đường khá tốt khi đối đầu với Lucian. Điều khiến tôi cảm thấy nuối tiếc nhất là tôi không tận dụng được những cơ hội mà người đi rừng trao cho. Người đi rừng của chúng tôi đã nói rằng anh ấy đang hướng lên đường trên, nhưng tôi lại bảo rằng anh ấy không cần phải lên đây. Lý do bởi vì tôi đã thi đấu khá ổn trong giai đoạn đầu trận. Lẽ ra tôi nên đồng ý với sự giúp đỡ của người đi rừng, Nếu như tôi làm điều đó, nhiều khả năng chúng tôi đã giành chiến thắng.

Bạn nghĩ rằng Fly Quest có thể tiến xa tới đâu trong mùa giải này?

Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ giành được chức vô địch mùa giải này và sau đó là tiến tới CKTG. Tôi thực sự rất muốn góp mặt tại CKTG. Tuy nhiên để làm được điều đó, chúng tôi sẽ phải trải qua rất nhiều thăng trầm.

FLY Quest vs TSM

TSM ngày hôm nay đã thi đấu như thế nào?

Cá nhân tôi nghĩ rằng họ đều là những tuyển thủ giỏi. Tuy nhiên tôi cảm thấy rằng họ chỉ ngồi đó và chờ đợi đối thủ mắc sai lầm. Họ chỉ chờ đợi chúng tôi rồi sau đó mới bắt đầu di chuyển.

Bạn mong chờ màn trình diễn của ai nhất trong đội mình?

Tôi nghĩ rằng đó sẽ là Fly và Keane. Fly là một tuyển thủ có tầm hiểu biết rất rộng về trò chơi. Fly cũng tạo cho tôi một cảm giác an toàn khi thi đấu bên cạnh anh ấy. Ngoài ra, WildTurtle cũng là người có rất nhiều kinh nghiệm. Anh ấy luôn xuất hiện vào những khoảnh khắc quan trọng. Còn về người đi rừng và người chơi hỗ trợ, cả 2 người họ đều chưa có nhiều kinh nghiệm, thế nhưng họ luôn sẵn sàng tiếp thu ý kiến và luôn cố gắng hết sức có thể. Bên cạnh họ có những tuyển thủ giỏi cùng với đó là một ban huấn luyện tận tình, vì vậy tôi nghĩ rằng họ sẽ rất dễ dàng tiếp thu những lời phản hồi tích cực và thi đấu tốt.

Tôi muốn nói về Fly và Keane một chút. Tại sao Keane lại là người xuất phát ở vị trí đường giữa mà không phải là Fly?

Keane đã thi đấu chính thức bởi Fly hiện đang gặp một số vấn đề về thị thực. Vì lý do này, Fly không thể thi đấu cho tới tuần thứ 2 của LCS Bắc Mỹ. Tôi cảm thấy rất tuyệt khi có Keane luôn sẵn sàng để thay vào từ băng ghế dự bị. Anh ấy thi đấu rất tốt và cũng hòa nhập rất tốt với lối chơi của toàn đội.

Mục tiêu cá nhân của bạn trong mùa giải này là gì?

Tôi chỉ muốn giành chức vô địch và tiến tới CKTG. Mà không chỉ năm nay, tôi muốn giành được chức vô địch thế giới trong 3 năm tới.

Đã 6 năm kể từ khi bạn bắt đầu sự nghiệp. Vậy bạn có nghĩ rằng mình vẫn đang là một trong những người đi đường trên hàng đầu thế giới không?

Trong vài năm gần đây, tôi đã coi mình là một trong những người đi đường trên hàng đầu thế giới. Như bạn đã biết, meta luôn thay đổi và các tuyển thủ cũng cần phải làm quen với điều đó. Gần đây, tôi đã không tập luyện nhiều, do đó số lượng tướng mà tôi có thể sử dụng không thể nhiều được như trước. Tôi đã hơi thất vọng về bản thân mình khi không thi đấu tốt như mình mong muốn. Trong năm nay, tôi tin rằng tôi có thể trở lại làm một trong những người đi đường trên hàng đầu thế giới.

Bạn có lời nào muốn giành cho người hâm mộ không?

Tôi thực sự rất muốn đến với CKTG và giành được chức vô địch trong 3 năm tới. Tôi sẽ rất cảm kích nếu như những người hâm mộ Hàn Quốc vẫn ủng hộ tôi. Bởi vì tôi đã thi đấu tại LCS Bắc Mỹ trong 2 năm vừa qua, nên tôi có thể nói rằng tình yêu của người hâm mộ Hàn Quốc giành cho tôi đã bị giảm đi đôi chút. Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ chúng tôi nhé!