Gần 20 năm im ắng, tựa game Counter-Strike này bất ngờ có cập nhật mới, gây sốc người chơi

Tuấn Hưng  - Theo Đời sống Pháp luật | 04/12/2023 04:00 PM

Sau gần 20 năm ra mắt, Counter-Strike: Condition Zero bất ngờ có cập nhật khiến nhiều game thủ phải bất ngờ.

Khi nhắc tới Counter-Strike, đa phần người chơi sẽ liên tưởng ngay tới những cái tên như Counter-Strike 2, hay thậm chí là CS:GO trước đó. Đa phần những tựa game trước đó đều rơi vào quên lãng, và đối với các fan Việt Nam, may ra một số trò chơi như Half-Life 1.1 hoặc 7.1 vẫn còn in đậm trong tâm trí của nhiều người về một thời tuổi thơ dữ dội. Thế nhưng mới đây thôi, thêm một tựa game Counter-Strike đã khiến nhiều người phải bất ngờ khi có cập nhật mới, sau gần 20 năm bị Valve bỏ rơi. Trò chơi ấy gọi tên Counter-Strike: Condition Zero.

Gần 20 năm im ắng, tựa game Counter-Strike này bất ngờ có cập nhật mới, gây sốc người chơi - Ảnh 1.

Về cơ bản, Counter-Strike: Condition Zero có thể coi là phần ngoại lệ trong toàn bộ series. Mặc dù được biết tới nhiều với chế độ đa người chơi, thế nhưng Counter-Strike: Condition Zero lại có cả chiến dịch chơi đơn vẫn giữ nguyên điều đã làm nên thành công của series này. Ra mắt từ năm 2004, trò chơi đã trải qua một thời gian dài im hơi lặng tiếng khi gần như chẳng được quá nhiều người đoái hoài vì sự lạc hậu, lỗi mốt của mình so với những trò chơi cùng thể loại. Bản cập nhật cuối cùng của trò chơi thậm chí đã có từ năm 2020, và sau đó chỉ là những bản vá nhỏ nhằm duy trì tình trạng hoạt động lay lắt của Counter-Strike: Condition Zero.

Gần 20 năm im ắng, tựa game Counter-Strike này bất ngờ có cập nhật mới, gây sốc người chơi - Ảnh 2.

Nhưng bất ngờ thay, Valve mới đây đã xác nhận về một bản cập nhật mới Counter-Strike: Condition Zero trong một bài đăng trên Steam và đây quả là thông tin gây bất ngờ cho toàn bộ game thủ. Về cơ bản, điều này được coi như một động thái để hỗ trợ trong việc ra mắt bản cập nhật kỷ niệm 25 năm của Half-Life. Trước đó, CS 1.6 cũng có động thái tương tự và qua đó xuất hiện lỗi để lộ rò rỉ bản dựng nguyên mẫu của Left 4 Dead. Hy vọng rằng Valve sẽ tránh được những vấn đề tương tự khi cập nhật Counter-Strike: Condition Zero trong thời gian tới đây.

Gần 20 năm im ắng, tựa game Counter-Strike này bất ngờ có cập nhật mới, gây sốc người chơi - Ảnh 3.

Về cơ bản, bản cập nhật kỷ niệm 25 năm Half-Life có thể là một tín hiệu tích cực đối với các game thủ nhưng đồng thời, nhìn trên một khía cạnh khác, nó cũng không thể khỏa lấp đi những chỉ trích mà đa số game thủ đang hướng tới Counter-Strike 2. Ra mắt đầy ấn tượng với số lượng người chơi đông đảo, thế nhưng sau khi sự cường điệu ban đầu giảm xuống, những sự chỉ trích cũng dần tăng lên và khiến nhiều người thậm chí còn cho rằng CS:GO có khi còn tốt hơn trò chơi mới này.

https://gamek.vn/gan-20-nam-im-ang-tua-game-counter-strike-nay-bat-ngo-co-cap-nhat-moi-gay-soc-nguoi-choi-178231204115913286.chn