Gần 10 năm tuổi, Linh Vương Truyền Kỳ vẫn là tựa game chiến thuật "chất"

Bút Sa  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/08/2017 02:59 PM

Linh Vương Truyền Kỳ
15/06/2014 NCB: Trung Quốc NPH:

Webgame chiến thuật Tam Quốc đã tồn tại gần 10 năm tuổi, và vẫn đứng vững mặc dù nhiều “sóng gió”, “thăng trầm” xảy ra trong làng game online Việt.

Và mới đây, NPH SLG đã khẳng định rằng, tựa game Linh Vương Truyền Kỳ sẽ luôn được cập nhật và thay đổi sao cho phù hợp với meta game hiện đại. Cùng với đó, máy chủ Mới Hổ Lao Quan cùng “Update mới” sẽ ra mắt vào 10h sáng thứ 6 - ngày 18/08/2017.

Thời gian vừa qua, NPH SLG đã có những nỗ lực thay đổi các tính năng cơ bản, chủ chốt trong tựa game Linh Vương Truyền Kỳ. Và việc mở Server Test trong vòng 01 tháng để cộng đồng game thủ của tựa game có thể thoải mái trải nghiệm cũng như tham gia đóng góp ý kiến về hàng loạt thay đổi đó. Và mới đây, cộng đồng say mê tựa game này lại đón nhận thêm tin vui về việc Linh Vương Truyền Kỳ chính thức nhận được “Quyết Định Phê Duyệt Nội Dung Kịch Bản Trò Chơi”. Yếu tố quan trọng này một lần nữa khẳng định tên tuổi và sự trường tồn bất diệt của tựa game với cộng đồng.

Ngay khi nhận được thông tin, phóng viên chúng tôi đã có buổi phỏng vấn nhanh với đại diện NPH để xác nhận và được chia sẻ rất nhiều thông tin thú vị.

Xin chào anh, ngay sau có thông tin về việc chính thức nhận được “Quyết Định Phê Duyệt Nội Dung Kịch Bản Trò Chơi” của Linh Vương, chúng tôi đã rất thắc mắc về điều này, Linh Vương đã là 1 Game rất “cũ”, thậm chí còn được đồn rất nhiều về việc “sắp đóng cửa” … Anh có thể chia sẻ 1 chút được không ?

Chào bạn. Câu hỏi của bạn rất hay. Mình cũng xin được chia sẻ để bạn cũng như đọc giả và cộng đồng nắm được rõ hơn...

Vì Game Linh Vương là thương hiệu đã gắn liền với tên tuổi của những người đã gây dựng nên SLG ngày hôm nay. Như độc giả đã biết Linh Vương được 1 thành chủ cực nổi danh trong Game mua lại và thành lập nên SLG. Trong khi đó trên thực tế người chơi Linh Vương vẫn khá đông, tương tác và ủng hộ rất nhiều. Hơn nữa, việc xin giấy phép chỉ là 1 bước trong lộ trình phát triển dài hạn của Game.

Anh có thể hé lộ thêm 1 chút về những thay đổi mới này không?

Như bạn đã biết thì tháng 5/2017 vừa qua, Linh Vương Truyền Kỳ đã mở Server Test trong thời gian 01 tháng để game thủ có thể trải nghiệm sự thay đổi của những tính năng quan trọng. Thời gian 01 tháng thiết nghĩ là vừa đủ để mọi người chơi và đánh giá. Từ đó cùng nhau thảo luận, đóng góp ý kiến để NPH có những thay đổi tốt hơn. Và tất cả những thay đổi, cập nhật quan trọng này sẽ chính thức có mặt tại Máy chủ mới Hổ Lao Quan – mở cửa 10h sáng ngày 18/08/2017.

Sắp tới Game sẽ có những thay đổi về lối chơi và chiến thuật để Game có thể phù hợp hơn với thói quen chơi Game thời nay. Có thể nói, Linh Vương Truyền Kỳ vẫn giữ những gì tinh túy nhất, những gì mà chúng tôi gọi là “chất” nhất, nhưng luôn cố gắng thay đổi để mang lại trải nghiệm mới cho game thủ.

Hơi ngoài lề 1 chút nhưng xin phép được hỏi Anh liệu có nghĩ Game Linh Vương còn phù hợp với thị trường Game và xu hướng lối chơi hiện tại không?

Mặc dù nền tảng đồ họa, cũng như gameplay của Linh Vương Truyền Kỳ đã cũ so với nhiều tựa game đình đám hiện giờ, nhưng số lượng người chơi tựa game này vẫn khá đông đảo. Hầu hết họ là những game thủ đã gắn bó, đã trung thành với Linh Vương trong gần 10 năm qua. Tuy nhiên, xu hướng, cũng như cách chơi game hiện nay đã thay đổi khá nhiều, điều đó cũng buộc NPH SLG đem đến những thay đổi nhất định cho Linh Vương.

Thêm nữa, Linh Vương Truyền Kỳ là tựa game 10 năm tuổi, là tượng đài của dòng webgame chiến thuật thời gian thực. Gameplay của Linh Vương đòi hỏi sự tính toán về mặt chiến thuật, tính kiên nhẫn để giành chiến thắng trước đối phương. Gameplay này đã làm nên thương hiệu của tựa game chiến thuật huyền thoại này. Và ở bối cảnh làng game online Việt hiện tại, với hầu hết các game theo dạng “mỳ ăn liền” thì những game thủ trẻ sẽ rất khó để bắt nhịp với Linh Vương.

Theo anh, điều gì khiến Linh Vương Truyền Kỳ tồn tại lâu như vậy?

Đối với bất kỳ tựa game nào, thì cộng đồng là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến thành công, và sự thành công của game. Linh Vương cũng vậy, và tựa game này may mắn có một cộng đồng gắn kết và trung thành trải qua nhiều năm. Điển hình như mới đây, chúng tôi đã có buổi Offline nho nhỏ nhưng rất thoải mái với các game thủ Linh Vương. Buổi gặp mặt này vừa để nâng cao sự gắn kết, cũng như lắng nghe những ý kiến đóng góp sau khi ra mắt Server Test vừa qua.


Toàn cảnh Offline ngày 17/6 - Game thủ Linh Vương

Toàn cảnh Offline ngày 17/6 - Game thủ Linh Vương

Xin cảm ơn tất cả những tiết lộ đắt giá và bất ngờ từ anh. Có lẽ chúng tôi sẽ tiếp tục làm phiền anh trong thời gian sắp tới, anh không phiền chứ?

SLG luôn sẵn sàng cung cấp các thông tin mới nhất đến với cộng đồng.

Cảm ơn anh và chúc SLG sẽ luôn phát triển vững mạnh hơn nữa!

Bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin về Linh Vương Truyền Kỳ và Máy chủ Mới tại:

Trang chủ: http://linhvuong.slg.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/linhvuongtruyenky