Zotac giới thiệu máy chơi game Steam Machine siêu nhỏ gọn

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/11/2015 02:57 PM

 
  thích

Cấu hình Steam machine NEN dựa trên nền tảng Intel Skylake với chip Core i5-6400T, card đồ họa GeForce GTX 960, DDR3L 8GB và ổ cứng dung lượng 1TB

Zotac vừa bước chân vào thị trường Steam Machine với mẫu máy chơi game mới có tên gọi NEN. Sản phẩm thiết kế theo chuẩn SFF (Small Form Factor) nhỏ gọn, thích hợp sử dụng cho một hệ thống giải trí đa phương tiện trong gia đình.

Về cơ bản, cấu hình phần cứng NEN dựa trên nền tảng Intel Skylake với chip Core i5-6400T, card đồ họa GeForce GTX 960, DDR3L 8GB và ổ cứng dung lượng 1TB đủ cho việc lưu trữ game và các nội dung giải trí chất lượng cao khác. Sản phẩm cũng có sẵn khe cắm M.2 để nâng cấp SSD tùy nhu cầu người dùng. Đại diện Zotac cho biết, để NEN có thể “sánh duyên” cùng các thiết bị giải trí khác trong phòng khách. Các kỹ sư của hãng đã sử dụng hệ thống tản nhiệt kép nhằm làm mát các thành phần linh kiện bên trong hiệu quả đồng thời vẫn đảm bảo sự yên tĩnh khi hoạt động.

Thậm chí có thể tắt cả LED nguồn ở mặt trước trong trường hợp cần thiết. Điểm đặc biệt trong thiết kế NEN Steam Machine là có đến 4 cổng HDMI 2.0 thay cho DisplayPort và DVI, hỗ trợ độ phân giải 4K với tốc độ khung hình lên đến 60 fps. Bên cạnh đó, HDMI 2.0 cũng hỗ trợ 12 bit độ sâu màu so với 8 bit của chuẩn cũ và hỗ trợ truyền hai kênh dữ liệu đồng thời.

Bạn có thể phát cùng lúc cả hai bộ phim Full HD trên một màn hình 4K. Mặc định NEN sẽ được cài sẵn hệ điều hành SteamOS và đi kèm tay cầm điều khiển game Steam Controller cũng do Valve phát triển riêng cho hệ máy Steam Machine. Bên cạnh đó, thiết kế NEN cũng có thể sử dụng với bàn phím và chuột truyền thống, tuy nhiên người dùng phải mua bổ sung cho khoản này. Hiện Zotac chưa công bố giá cũng như ấn định thời điểm chính thức ra mắt sản phẩm.

(Tham khảo Tinh Tế)