Xuất hiện "nhà vô địch" của làng laptop chơi game 2015

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/01/2016 04:34 PM

Asus có được doanh số 1,1 triệu máy, trong khi MSI cán đích ở vị trí thứ hai với 900.000 máy laptop chơi game

Mới đây DigiTimes đã công bố báo cáo khảo sát thị trường laptop chơi game thế giới năm 2015. Và điều bất ngờ là, không phải Alienware hay Origin PC, mà hai thương hiệu đến từ Đài Loan là Asus và MSI mới là hai cái tên nắm giữ 50% tổng thị phần máy tính xách tay chơi game bán ra trong năm vừa qua. Điều này có nghĩa là, toàn bộ những cái tên còn lại, từ Alienware, Acer, Lenovo, HP, Gigabyte và thậm chí cả Razer đều chia nhau nửa thị phần còn lại.

Cũng theo bản báo cáo này, trong năm qua đã có khoảng 3,8 đến 4 triệu máy laptop được liệt vào hạng mục laptop chơi game đã được bán ra, và Asus có được doanh số 1,1 triệu máy, trong khi MSI cán đích ở vị trí thứ hai với 900.000 máy laptop. 2 triệu máy còn lại được những cái tên chúng tôi liệt kê ở trên đây bán ra.

Bản thân Alienware, chi nhánh con của Dell đã tẩu tán được 100 nghìn chiếc laptop. Xét về mặt bằng giá cả của những chiếc laptop Alienware, thì con số này vẫn vô cùng khả quan đối với nhà sản xuất đến từ nước Mỹ.

Theo phân tích của một số chuyên gia, trong năm 2016 này sẽ chứng kiến cuộc cạnh tranh có phần khốc liệt hơn, khi các hãng phần cứng máy tính đã sẵn sàng những thiết bị mới cho năm mới. Lấy ví dụ, bản thân Lenovo đã hợp tác cùng Razer để quảng bá những sản phẩm mới mang tên của cả hai thương hiệu. Nhiều dự báo cho biết, trong năm 2016 này, doanh số laptop chơi game trên thế giới sẽ chạm ngưỡng 4,5 đến 5 triệu máy.