Xuất hiện máy chơi game "siêu nhái" đến từ Trung Quốc

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/08/2015 09:35 AM

 
  thích

Chiếc máy chơi game này có ngoại hình không khác gì với cỗ máy PS4, còn tay cầm chơi game thì y hệt gamepad của Xbox One!

Thoạt nhìn, bạn sẽ không thể nào tưởng tượng nổi một dự án như thế này lại có thể xuất hiện trên trang quyên góp vốn cộng đồng JD Finance của Trung Quốc. Cỗ máy chơi game được đặt tên OUYE (thậm chí còn... na ná cả một dự án máy chơi game chạy Android từng rất đình đám trước đây là OUYA) này có ngoại hình không khác gì với cỗ máy PS4, còn tay cầm chơi game thì y hệt gamepad của Xbox One!

Cỗ máy đang gây xôn xao trong cộng đồng game thủ Trung Quốc này được biết sẽ chạy một phiên bản Android được chỉnh sửa, giống như một số thiết bị khác vì cấu hình của cỗ máy này không hẳn mạnh nếu xét tới một cỗ máy phục vụ cho nhu cầu chơi game với chip xử lý 8 nhân, RAM 2GB và bộ nhớ trong 16GB.

Ballsy Chinese Console Rips Off Both The PS4 And Xbox One
Ballsy Chinese Console Rips Off Both The PS4 And Xbox One

Nếu như kiểu dáng của cỗ máy này đã khiến chúng ta phải phì cười, với hình dáng của máy PS4, thậm chí có cả lưới tản nhiệt y hệt thiết kế của Xbox One trên nóc máy, thì phát ngôn của đơn vị sản xuất cỗ máy này còn nực cười hơn: "Chúng tôi đã bỏ ra 6 tháng để tạo ra một thiết kế độc đáo, không đụng hàng". Quả thật lối suy diễn của nhà sản xuất thiết bị đến từ Thâm Quyến này khó lòng có thể tranh cãi, vì cỗ máy 'nửa nạc nửa mỡ', lấy mỗi nơi một ý tưởng của họ đúng là chẳng giống cỗ máy chơi game nào.

Một game thủ tới từ Trung Quốc cho hay, hiện tại cỗ máy chơi game này đang khiến cộng đồng mạng xứ tỷ dân nổi cáu vì sự trắng trợn trong thiết kế của thiết bị này. Hiện tại vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào đến từ cả Microsoft lẫn Sony, chủ sở hữu thiết kế của Xbox One và PlayStation 4, tuy nhiên nhiều khả năng cả hai ông lớn này sẽ vào cuộc với những động thái pháp lý trong thời gian tới đây.

Đây chắc chắn không phải lần đầu tiên những nhà sản xuất hay một đơn vị đến từ công xưởng của thế giới dính vào một vụ lùm xùm liên quan tới sở hữu trí tuệ. Trước đây chưa lâu Blizzard đã chính thức khởi kiện nhà phát triển tựa game mobile Ngọa Long Truyền Thuyết vì đạo trắng trợn tựa game thẻ bài đình đám của Blizzard mang tên Hearthstone.