Xuất hiện máy bán… game tự động

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 01/10/2013 12:30 AM

Sự sáng tạo kỳ quặc của người Nhật Bản là không có điểm dừng.

Trong những bài viết trước, chúng ta đã được chiêm ngưỡng qua mức độ quái dị của người Nhật thông qua hai sản phẩm gối chơi game cho những game thủ lười nhác, và bảng mạch biến thẻ nhớ thành SSD. Thế nhưng có vẻ như những ý tưởng kỳ quặc của người Nhật Bản vẫn tiếp tục được ra lò.

Xuất hiện máy bán… game tự động 1

Những người Việt Nam đã có thời kỳ học tập hoặc làm việc tại Nhật Bản hẳn sẽ không lạ gì những cỗ máy bán hàng tự động xuất hiện nhan nhản khắp nơi trên đảo quốc Đông Á này. Không dừng lại ở đó, mới đây Google đã khai trương ba chiếc máy đầu tiên với chức năng… bán những tựa game được phân phối qua hệ thống cửa hàng trực tuyến Google Play.

Xuất hiện máy bán… game tự động 2

Điều này có nghĩa là, trong trường hợp điện thoại không có kết nối 3G, hoặc sợ “tốn tiền”, những thiết bị với kết nối NFC hoàn toàn có thể được sử dụng tại những chiếc máy như thế này để tải miễn phí hoặc mua 18 tựa game được Google lựa chọn.

Xuất hiện máy bán… game tự động 3

Việc kết nối khá đơn giản. Bạn chỉ cần thả điện thoại vào khay kết nối NFC ở dưới máy, vị trí mọi người thường lấy những lon nước hay gói bim bim trên những cỗ máy bán hàng tự động thông thường, lựa chọn tựa game và để chiếc máy giải quyết nốt phần còn lại.

Xuất hiện máy bán… game tự động 4

Chưa dừng lại ở đó, nếu người sử dụng chấp nhận thử một phần mềm nữa mà Google đề nghị, một món quà nho nhỏ dễ thương sẽ “rơi” ra cùng với chiếc máy điện thoại đã được cài game như một lời cảm ơn đến với người sử dụng.