Xuất hiện laptop cho game thủ chơi game bằng... mắt

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/06/2015 02:44 PM

 
  thích

Tương lai của việc chơi game có thể sẽ vô cùng dễ dàng và đơn giản, đến mức chỉ cần... chuyển động đôi mắt của mình mà thôi.

GT72 đã không còn là sản phẩm xa lạ gì của MSI đối với cộng đồng game thủ toàn thế giới nói chung cũng như Việt Nam nói riêng. Mới đây tại hội chợ Computex 2015, MSI đã đem tới sự kiện một phiên bản demo của chiếc laptop chơi game GT72 mới, và bản demo này cho chúng ta thấy tương lai của việc chơi game có thể sẽ vô cùng dễ dàng và đơn giản, đến mức chỉ cần... chuyển động đôi mắt của mình mà thôi.

Để bắt đầu, bạn chỉ cần vài phút setup để hệ thống Tobii EyeX tích hợp trong laptop nhận diện đôi mắt bạn. Sau đó, những điều thực sự "kỳ diệu" sẽ bắt đầu diễn ra: Chỉ cần một cái liếc mắt, camera trong game đã được thay đổi. Thông thường bạn sẽ chỉ có thể làm điều này bằng cách di chuột hoặc gạt cần analog phải trên gamepad console.

Ba cảm biến hồng ngoại đặt ở vị trí dưới màn hình của laptop GT72 sẽ cho phép hệ thống Tobii EyeX nhận diện chuyển động của võng mạc. Tuy nhiên để điều khiển nhân vật trong Assassin's Creed, bạn vẫn cần dùng tới chuột phím.

Để minh chứng cho sự chính xác của hệ thống, MSI đưa ra một bản game demo, nơi người chơi giành càng điểm bằng cách nhìn vào các vật thể xuất hiện trong game càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên đến lúc này, tầm quan trọng của việc setup giữa võng mạc và cảm biến mới thực sự lên tiếng, khi chuyển động mắt chưa thực sự chính xác 100%.

MSI tiếp tục chứng tỏ vị thế của mình trong làng laptop game khi ra mắt một công nghệ chơi game chưa ai từng nghĩ đến: điều khiển nhân vật bằng cách di chuyển mắt.

Về cơ bản, SteelSeries cũng đang phát triển một công cụ cho phép game thủ sử dụng chính võng mạc của mình vào việc điểu khiển game. Tuy nhiên nếu hệ thống này được hoàn thiện trong nay mai, thì những tựa game như DOTA 2 hay StarCraft 2, những game bắt game thủ phải di chuột điều khiển vị trí map nhiều, sẽ có thêm những chức năng khiến cho game thủ "mọc thêm cánh", khi bạn chỉ cần phải điều khiển các đơn vị lính của mình bằng chuột phím, còn mắt có thể tự do đảo khắp bản đồ một cách nhanh gọn.

MSI cho biết, phiên bản GT72 được tích hợp công nghệ cảm biến mắt sẽ chính thức được bán ra ngay sau Computex, thế nhưng mức giá cho cỗ máy này vẫn chưa được tiết lộ. Chỉ có thể chắc chắn một điều rằng, nó sẽ không hề rẻ.

>> Cấu hình máy tính chơi game tầm trung tuyệt hảo với 20 triệu đồng