Xuất hiện chuột chơi game có cả màn hình LCD

HakieS  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/01/2016 02:57 PM

Bây giờ ngay cả chú chuột chơi game cũng sẽ đếm được số điểm mà bạn có được bằng việc hạ gục đối thủ trong game!

Steelseries Rival 700, chú chuột chơi game đầu tiên tích hợp màn hình OLED và là một ứng cử viên “nặng ký” đối với những Zowie hay Logitech đang được nhất nhiều game thủ lựa chọn trên thị trường.

Sở hữu màn hình OLED ở ngay bên hông trái chuột nhưng những gì mà màn hình này hiển thị không phải là thông số mà chú chuột được thiết lập, mà là những thông tin trong trò chơi mà bạn đang chơi. Ví dụ như bạn đã bắn “toác đầu” bao nhiêu tên địch hay bạn còn bao nhiêu máu hay bạn đã hỗ trợ bao nhiêu mạng cho đồng đội. Có rất nhiều game thủ CS:GO trên thế giới sau khi biết được điều này đã đặt cho chú chuột chơi game này một cái tên đậm chất CS:GO đó là “StatTrak™ Rival | 700”.

Nhưng đó không phải là điều duy nhất mà Rival 700 khác biệt so với những chú chuột chơi game khác trên thị trường. Rival 700 có khả năng tùy biến cao đến mức là bạn có thể thay cả mắt đọc của chú chuột này. Không thích mắt đọc quang có sẵn của chuột?

Đặt hàng mắt đọc laser mới, tháo mắt đọc cũ và thay mắt đọc mới vào, đây là một trong những điểm làm tôi khá hứng thú với chú chuột chơi game biến hình siêu cấp này. Ngoài ra thì bạn cũng có thể thay luôn cả sợi dây cáp USB của Rival 700, thích dây bọc dù hay dây cao su bình thường đều do quyết định của bạn chứ không còn là quyết định của nhà sản xuất nữa rồi.

Tính năng mới và cũng là cuối cùng của Rival 700 đó chính là hệ thống cảm biến rung. Tôi đoán tính năng này sẽ giống với hệ thống rung của những chiếc tay cầm như Xbox hay PlayStation khi có một sự việc xảy ra trong game (như bạn bị trúng đạn, hay thời gian bom nổ cận kề, …) thì chú chuột sẽ rung từng nhịp nhanh dần làm tăng sự kịch tính của trò chơi hơn.

Hiện tại vẫn chưa rõ hệ thống này hoạt động như nào nhưng tôi cam đoan với các bạn rằng Rival 700 sẽ mở ra một loạt những chú chuột chơi game mới với khả năng biến hình có lẽ … còn “siêu cấp vô địch” hơn cả Rival 700 trong tương lai. Theo như Steelseries thì khoảng cuối quý 1 năm nay thì Rival 700 sẽ chính thức ra mắt thị trường và mức giá của sản phẩm chuột chơi game này vẫn chưa được tiết lộ.