Xuất hiện bộ case máy tính lắp ráp tự do như Lego cho game thủ

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/02/2016 04:41 PM

Bộ DIY Kit này của AeroCool là một món đồ chơi lạ chưa từng có với dân mê độ máy tính.

Ở thời điểm hiện tại game thủ có thể tậu cho mình bộ case máy tính chơi game cực độc đáo mang tên AeroCool Dream Box DIY Kit với giá 149 USD, tương đương hơn 3 triệu Đồng. Bỏ qua những mẫu case tản nhiệt hay những thùng máy cao cấp có giá cả chục triệu Đồng mà còn chưa có "ruột", bộ DIY Kit này của AeroCool là một món đồ chơi lạ chưa từng có với dân mê độ PC.

Về cơ bản, Dream Box DIY Kit là một bộ với các thanh nối và khớp ghép độc lập. Nếu đã từng chơi Lego Technics, bạn sẽ nhận ra ngay điểm tương đồng với những bộ đồ chơi thời tuổi thơ.

Với những thanh ngang và khớp kết nối, game thủ sẽ có thể tạo ra bộ khung case của riêng mình, theo ý tưởng và số đo tạo hình của riêng bạn. Hình dạng của case máy tính bạn tạo ra sẽ chỉ có một chướng ngại duy nhất, đó chính là trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của bạn mà thôi.

Bên trong chiếc hộp to màu vàng này có sẵn 118 thành phần kết cấu cho phép bạn có thể dựng được đến 3 mẫu case khác nhau từ những bộ phận đó. Tuy nhiên đó chỉ là những phiên bản mặc định thôi và bạn còn có thể nâng cấp thêm với những bộ kit mở rộng được xuất hiện trong thời gian tới nữa.

Các thành phần bên trong chiếc hộp này bao gồm những ống nhôm, các khớp nối thẳng/vuông góc/chéo, ngàm cố định, các thành phần dành cho máy tính như khay cố định mainboard, khay PSU, nó còn kèm cả một bảng điều khiển giúp khởi động máy tính ở bên trong hay còn gọi là I/O Panel.

Và để đảm bảo sự chắc chắn thì tất cả các khớp nối giữa các thành phần đều được gia cố bằng ốc vít bắt phía ngoài nữa. Ngoài ra nếu bạn là một người thích "xếp hình" và có sự sáng tạo phong phú thì AeroCool Dream Box còn có thể được biến thành bảng viết, giá đựng cốc nước, đèn bàn, giá treo tai nghe, dàn trâu để cày bitcoin chẳng hạn v...v.... hay những đồ dùng tiện ích mà bạn có thể nghĩ ra được.