Xbox One hé lộ tay cầm mới cực chất

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/06/2015 01:28 AM

Tại buổi họp báo của Microsoft tại E3 2015, Xbox One đã có được mẫu tay cầm mới cực chất

Được đặt tên Xbox One Elite Controller, chiếc tay cầm này sở hữu 4 còn phía sau lưng cho phép game thủ sử dụng ngón giữa và ngón áp út của mình ngay trong khi đang dùng những ngón này để giữ gamepad không bị rời khỏi tay trong quá trình chơi game.

Xbox One hé lộ tay cầm mới cực chất

Chưa dừng lại ở đó, game thủ sẽ có hàng loạt những tùy chọn chỉnh sửa cho những nút bấm, ví dụ như sửa khoảng cách cho nút cò, phục vụ phản xạ và tốc độ chơi các game FPS, cũng như độ nhạy của phím Dpad. Thậm chí, độ nhạy hay cả những thumbstick hay phím 4 chiều đều có thể thay đổi tùy ý một cách tự do.

Giống như chiếc tay cầm mới ra mắt dành cho Xbox One, Elite Controller cũng sở hữu một cổng audio 3.5 cho phép mọi game thủ sử dụng headset một cách tự do chứ không còn yêu cầu những headset được Microsoft cấp bản quyền riêng như của Turtle Beach, Astro hay SteelSeries như trước đây nữa. Dự kiến chiếc tay cầm sẽ ra mắt trong thời gian tới, hỗ trợ cả hai hệ máy PC Windows 10 và Xbox One.

Bên cạnh đó, Microsoft cũng đã công bố Xbox One sẽ hỗ trợ những tựa game Xbox 360 trước đây, một tin mừng rõ ràng với cộng đồng fan hâm mộ.

Microsoft đã vừa công bố phiên bản Xbox One mới với ổ cứng 1 TB, vỏ hoàn thiện dạng nhám, tay cầm chơi game Xbox cải tiến tích hợp jack tai nghe 3,5 mm và khuyến mãi game Halo: The Master Chief Collection tại một số thị trường.

Xbox_One_1TB.

Bản Xbox One ổ cứng 1 TB sẽ được bán ra vào ngày 15 tháng 6 tới với giá 399 USD và ngay từ bây giờ, tất cả các phiên bản Xbox One ổ cứng 500 GB đều được giảm giá vĩnh viễn xuống còn 349 USD. Bạn đã có thể đặt hàng trước Xbox One 1 TB từ Amazon. Xbox One 1 TB có thiết kế tương tự, chỉ khác là vỏ được làm nhám thay vì bóng bẩy như phiên bản trước.

Còn về chiếc tay cầm Xbox mới, Microsoft cho biết âm thanh qua cổng 3,5 mm tích hợp trên tay cầm sẽ được cải tiến và âm lượng tối đa của tai nghe dùng với cổng này cũng tăng thêm. Tất cả các phụ kiện cũ vẫn hoạt động với tay cầm này, bao gồm cả đầu chuyển ra tai nghe Stereo Headset Adapter.

Xbox_Controller.
 

​Bên cạnh âm thanh, Microsoft cũng cho biết cả 2 nút bumper (LB và RB) đã được điều chỉnh để mang lại độ nhạy cao, không cần biết bạn nhấn vào vị trí nào trên mặt nút. Ngoài ra, tay cầm Xbox cũng sẽ được cập nhật firmware không dây, không còn phải cắm vào máy để cập nhật như trước nữa.

Xbox One tung ra phiên bản ổ cứng 1 TB