Xbox One đã giảm giá, cơ hội cho game thủ mua về

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 26/02/2014 12:21 AM

 
  thích

Microsoft mới đây vừa công bố sắp giảm giá bán cho máy chơi game Xbox One tại Anh xuống còn 399,99 bảng, giảm 30 bảng so với giá mà hãng đưa ra khi console này ra mắt tại thị trường này. Giá bán mới sẽ có hiệu lực từ thứ Sáu tới, ngày 28/2, và có hiệu lực vĩnh viễn. Cho tới nay thì đây là thị trường duy nhất được áp dụng chính sách giá bán mới này.


Xbox One đã giảm giá, cơ hội cho game thủ mua về 1
  

Ngoài ra, Microsoft cũng sẽ cho đăng kí đặt hàng trước gói khuyến mại mua Xbox One cùng bản download của game bom tấn Titanfall với giá bán không đổi. Thời gian cho đặt hàng gói khuyến mại này sẽ bắt đầu bán ra từ 14/3 tại Anh, còn thời gian đặt hàng thì bắt đầu từ ngay hôm nay. Nhưng không như mức giá 399,99 bảng ở trên, gói mua Xbox One kèm game này sẽ chỉ có hiệu lực trong một thời gian mà thôi. Như vậy, nếu chọn mua console này ở thời điểm từ 28/2 tới, game thủ tại Anh có thể tiết kiệm được khoảng 80 bảng (giá Titanfall dự kiến khoảng 50 bảng). Microsoft cũng công bố gói tặng kèm game khủng này cho thị trường Mỹ, với giá bán vẫn giữ ở mức 499 USD.


Xbox One đã giảm giá, cơ hội cho game thủ mua về 2
  
Xbox One đã giảm giá, cơ hội cho game thủ mua về 3
  

Với giá bán mới, Xbox One vẫn đắt hơn đối thủ PS4 50 bảng, mặc dù console của Microsoft có thêm cảm biến Kinect còn camera điều khiển chuyển động của Sony được bán riêng. Gói tặng kèm Titanfall chính là bước đi thông minh của Microsoft nhằm cạnh tranh với Sony. Tuy nhiên, có lẽ Sony cũng sẽ không chịu ngồi yên, và trong một tương lai không xa, một chính sách tương tự có thể cũng sẽ được hãng công nghệ Nhật Bản áp dụng.


Theo những con số thống kê về doanh số trong 2013, máy chơi game tay cầm Xbox One của Microsoft đã thua PS4 của Sony. Tuy nhiên, một thống kê mới đây của hãng nghiên cứu thị trường NPD đã giúp cho Xbox One có một chiến thắng an ủi.


Xbox One đã giảm giá, cơ hội cho game thủ mua về 4
  

Theo NPD, doanh số trong tháng 12/2013 của Xbox One tại thị trường Mỹ đạt 908.000 máy, còn doanh số Xbox 360 cũng đạt 643.000 máy. Với doanh số ấn tượng này, Xbox One trở thành console bán chạy nhất trong tháng trước. Có vẻ như việc không bị thiếu nguồn cung chính là nguyên nhân giúp Microsoft thu được thành công này.


Xbox One đã giảm giá, cơ hội cho game thủ mua về 5


Hồi đầu tháng này, Microsoft và Sony vừa công bố doanh số console của họ trong 2013. Microsoft bán được 3 triệu máy Xbox One, còn Sony tiêu thụ 4,2 triệu máy. Sony hiện bán PS4 ở 52 quốc gia, trong khi Microsoft vẫn chỉ bán console của mình ở 13 nước. Bình luận về các con số mà NPD vừa đưa ra, Sony cho biết doanh số PS4 tại Mỹ thấp là do họ không còn hàng để bán. "PS4 đã cháy hàng tại các cửa hàng bán lẻ tại Mỹ trong tháng 12 do nhu cầu quá lớn" - Đại diện Sony phát biểu.