Wii U sắp chơi được game PC

PV  - Theo PLXH / PLXH | 30/12/2013 05:59 PM

Chuyện tưởng chừng khó có thể xảy ra lại sắp trở thành hiện thực với Wii U.

Kể từ khi ra mắt, Wii U đã trở thành một hệ thống máy chơi game rất được cộng đồng game thủ quan tâm nhờ vào cơ chế điều khiển vô cùng độc đáo của chúng. Chính vì thế đã có không ít hacker cố gắng tìm hiểu chiếc tay cầm tích hợp màn hình cảm ứng độc đáo này của Wii U để sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

Wii U sắp chơi được game PC 1

Tin mừng là một nhóm hacker mới đây công bố rằng họ sẽ sớm làm được điều này. Hai hacker này được biết đến với cái tên Pierre Bourdon và Shuffle2. Trong khuôn khổ sự kiện mang tên Chaos Communication Congress lần thứ 30 được tổ chức tại Hamburg, Đức, hai hacker này đã công bố rằng họ đã giải mã được cơ chế hoạt động giữa tay cầm và CPU của Wii U.

Cụ thể hơn, trên chiếc máy và trên chiếc tay cầm của hệ máy đến từ Nintendo này, hai chip ARM (lần lượt là DRH và DRC) sẽ đảm nhiệm việc kết nối, truyền tín hiệu hình ảnh, tín hiệu điều khiển cũng như những dữ liệu khác thông qua hai thiết bị. Cả hai được kết nối với nhau thông qua chuẩn WiFi WPA 2.

Wii U sắp chơi được game PC 2

Điều này có nghĩa là, khi hiểu rõ về cách Wii U hoạt động, người sử dụng hoàn toàn có thể dùng những chương trình không chính thức để biến tay cầm của Wii U, vốn là một thiết bị rất mạnh, trở thành công cụ điều khiển nhiều thiết bị như trực thăng điều khiển từ xa, hay thậm chí là stream game từ máy tính cá nhân để chơi game mọi lúc mọi nơi, miễn là nơi đó có kết nối WiFi.