Tự xây dựng case chơi game có lợi gì?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 15/10/2013 10:24 PM

 
  thích
Đối với game thủ Việt, game PC cho tới thời điểm hiện tại vẫn là mảng được đầu tư nhiều nhất. Bất kỳ game thủ nào cũng muốn đầu tư cho mình một cỗ máy xứng tầm với những tựa game từ bom tạ đến bom tấn ra mắt hàng tháng.

Tự xây dựng case chơi game có lợi gì? 1

Chưa dừng lại ở đó, với tốc độ nâng cấp các thiết bị phần cứng PC như hiện nay, việc một cỗ máy hi end trở nên lỗi thời sau khoảng từ 1 đến 2 năm là chuyện vô cùng bình thường. Chính vì thế nhu cầu nâng cấp card đồ hoạ hoặc CPU của game thủ luôn khiến cho các doanh nghiệp kinh doanh máy tính ăn nên làm ra.

Quay trở lại với những game thủ. Hiện tại họ có hai lựa chọn đầu tư cho những cỗ máy PC chơi game. Một mặt, họ có thể lựa chọn những cỗ máy chơi game được lắp ráp sẵn sử dụng những linh kiện được lựa chọn.Trong khi đó, rất nhiều game thủ khác thì chọn cách tự lắp ráp case máy tính sử dụng phần cứng mà họ mong muốn.

Tự xây dựng case chơi game có lợi gì? 2

Cách thứ hai này được lựa chọn nhiều hơn cũng nhờ vào nhiều yếu tố.

Thứ nhất, hầu hết những cỗ máy tính được lắp ráp sẵn tại Việt Nam hiện nay thường sở hữu cấu hình không được hợp lý trong nhiều tác vụ chơi game, ví như cấu hình mạnh, đôi khi card đồ họa sẽ yếu, hoặc thiếu RAM, v.v…

Trong khi đó việc đầu tư một case máy tính lắp ráp sẵn tại thị trường nước ngoài, thực sự đủ sức để chiến game thường có cái giá trên trời với những cái tên nổi tiếng như Alienware hay Origin.

Tự xây dựng case chơi game có lợi gì? 3

Lý do thứ hai, những cỗ máy lắp ráp sẵn thường ít có khả năng nâng cấp. Với những cỗ máy chơi game, việc nâng cấp RAM, CPU hay card đồ họa là điều luôn được game thủ đặt lên hàng đầu. Những máy tính lắp ráp sẵn thường không được đầu tư mảng này.

Rất dễ nhìn ra những trường hợp trên những cỗ máy lắp ráp sẵn như mainboard chỉ có 2 khe cắm RAM, hoặc không hỗ trợ những thế hệ CPU mới (thay đổi socket), case quá bé không lắp vừa một số card đồ họa, hay nguồn quá yếu dẫn đến việc khó nâng cấp phần cứng mạnh hơn…

Tự xây dựng case chơi game có lợi gì? 4

Trong khi đó, việc game thủ tự xây dựng cho mình một case chơi game dựa trên hiểu biết về phần cứng cũng như sự tư vấn của những người khác sẽ giúp họ sở hữu được một hệ thống máy tính chơi game phù hợp với nhu cầu hiện tại cũng như tương lai hơn là chỉ trông đợi những cỗ máy được lắp ráp sẵn theo một cấu hình cố định.

Chính vì thế, lựa chọn một chiếc máy tính chơi game cấu thành từ những phần cứng do chính người dùng tìm hiểu, từ CPU, nguồn đến cả vỏ case luôn là tiêu chí hàng đầu của những game thủ, những người có nhu cầu sử dụng và nâng cấp cao hơn nhiều so với những người sử dụng máy tính vào các công việc khác.