Tư vấn mua dàn máy chơi max settings Liên Minh Huyền Thoại

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/06/2015 03:20 PM

Sau đây chúng tôi xin đưa ra cấu hình tham khảo cho các game thủ muốn có một bộ máy tính chiến mượt các game online nói chung và Liên Minh Huyền Thoại nói riêng.

Hiện tại nhu cầu của nhiều game thủ Việt chỉ dừng lại ở các game online, đặc biệt là game MOBA Liên Minh Huyền Thoại hay DOTA 2. Do đó cấu hình máy tính yêu cầu để chạy max settings cũng không quá cao.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sau đây chúng tôi xin đưa ra cấu hình tham khảo cho các game thủ muốn có một bộ máy tính chiến mượt các game online nói chung và Liên Minh Huyền Thoại nói riêng với mức thiết lập cao nhất ở các loại màn hình phổ thông, không có độ phân giải quá lớn.

CPU: Intel Core™ Pentium G3240 3.1 GHz giá 1,2 triệu đồng

Chiếc CPU dòng Pentium với xung nhịp khá cao 3.1 GHz này đáp ứng rất tốt các nhu cầu thông dụng cũng như chơi game online không quá khủng. Lợi thế về giá thành rẻ, hiệu năng khá chính là lý do chúng tôi lựa chọn sản phẩm này.

Mainboard: ASUS H81M-D giá 1,4 triệu đồng

Có giá thành vừa phải, thương hiệu ASUS khá tốt và sử dụng chipset H81 đáp ứng tốt cho dòng CPU Pentium Haswell, đảm bảo cho bộ máy vận hành ổn định trong thời gian dài.

RAM: Kingston HyperX Fury Red 4GB DDR3 Bus 1600Mhz giá 820 ngàn đồng

Hiện tại để chơi mượt các tựa game cũng như đáp ứng được những nhu cầu sử dụng phổ thông thì lượng RAM yêu cầu ít nhất phải từ 4GB trở lên. Game thủ có thể dễ dàng nâng cấp thêm một thanh nữa thành 8GB nếu có nhu cầu.

VGA: PowerColor R7 250 giá 1,7 triệu đồng

Có hiệu năng/giá thành khá tốt, đáp ứng hoàn hảo nhu cầu chơi các game như DOTA 2 và Liên Minh Huyền Thoại với mức thiết lập cao ở độ phân giải full HD, PowerColor R7 250 là một sự lựa chọn khá hấp dẫn. Nếu game thủ yêu thích Nvidia có thể chọn các VGA khác sử dụng GPU GTX 730 có hiệu năng gần tương đương.

PowerColor R7 250: Card đồ họa 2 triệu chiến tốt Dota 2 và LoL

HDD: Western Caviar Blue 1TB 7200Rpm, SATA3 giá 1,3 triệu đồng

Đủ chỗ cho game thủ cài hệ điều hành cũng như các loại game mình hay chơi, đồng thời lưu trữ các loại phim ảnh giải trí khác nữa.

PSU: Xigmatek XCP-A300 300W giá 500 ngàn đồng

Bộ máy tính này không yêu cầu bộ nguồn quá khủng, chỉ khoảng 300W công suất thực là đủ, tuy nhiên chúng ta nên chọn PSU tốt để đảm bảo cấp điện cho linh kiện một cách ổn định trong thời gian dài.

Tổng: 7 Triệu đồng

Ngắm bộ tản nhiệt nước khủng 14 triệu đồng của game thủ Việt