Trò chuyện với game thủ mê kiếm hiệp bỏ 170 triệu dựng bộ máy tính Sơn Hà Xã Tắc

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/10/2015 01:11 PM

Để tìm hiểu rõ hơn về bộ máy tính Sơn Hà Xã Tắc độc nhất vô nhị này, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với game thủ Văn - chủ nhân và cũng là người đã một tay xây dựng chiếc PC trên.

Trước đây chúng tôi từng giới thiệu tới các bạn độc giả về bộ máy tính mang tên Sơn Hà Xã Tắc đặc biệt đậm phong cách Võ Lâm của một game thủ 'cuồng' kiếm hiệp với cấu hình mạnh mẽ và ấn tượng nhất là cách bố trí tản nhiệt nước cùng khu vực hoa viên trang trí tuyệt đẹp.

Để tìm hiểu rõ hơn về bộ máy tính Sơn Hà Xã Tắc độc nhất vô nhị này, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với anh Văn - chủ nhân và cũng là người đã một tay xây dựng chiếc PC trên:

Xin chào anh, đầu tiên mời anh giới thiệu một chút về bản thân mình.

- Mình tên Quách Diệp Hữu Văn, 27 tuổi, hiện định cư tại tiểu bang Connecticut miền đông bắc Mỹ, đang làm lập trình viên CNC. Trước khi sang đây thì mình là dân miền Tây, sinh sống ở tỉnh Sóc Trăng.

Được biết anh là người rất thích kiếm hiệp và bộ máy tính bác dựng theo sở thích này, niềm đam mê này của anh có phải từ game không? trước đây anh đã chơi qua những game gì?

- Trước đây mình có chơi Võ Lâm Truyền Kỳ, từ hồi mới cho đăng ký account khoảng 10 năm về trước. Nhưng do tính mình thích kiếm hiệp nên chỉ vào game thưởng ngoạn không khí giang hồ, phong cảnh, núi non hùng vĩ là chính chứ không chạy đua theo những con số. Ngoài ra mình cũng chơi Thế Giới Hoàn Mỹ và Thiên Long Bát Bộ nữa.


Bộ máy được bài trí như một khuôn viên dinh thự thời Trung Hoa cổ đại, xuất hiện thường xuyên trong game cũng như phim Kiếm Hiệp.

Bộ máy được bài trí như một khuôn viên dinh thự thời Trung Hoa cổ đại, xuất hiện thường xuyên trong game cũng như phim Kiếm Hiệp.

Bộ máy tính đặc biệt này do chính anh lên ý tưởng cũng như lắp đặt phải không? Nó có được dựng theo nguyên mẫu trong game hay truyện, phim kiếm hiệp nào không? Anh đã tốn bao lâu để hoàn thiện toàn bộ công trình?

- Bộ máy tính này do mình tự nảy sinh ý tưởng và chọn mẫu, cũng tự làm thôi. Phải mất tới khoảng hơn 2 tháng mình mới hoàn thiện toàn bộ các công đoạn từ mod case tới làm các chi tiết, cắt ghép bài trí cho hợp lý... Bối cảnh chính xác của bộ máy tính này thì mình lấy từ game Thiên Long Bát Bộ.


Quá trình dựng bộ máy tốn 2 tháng với rất nhiều công đoạn khó khăn.

Quá trình dựng bộ máy tốn 2 tháng với rất nhiều công đoạn khó khăn.

Trong quá trình lắp đặt bộ máy thì công đoạn nào anh cảm thấy khó khăn nhất? Anh đã đầu tư bao nhiêu tiền cho chiếc máy tính đồ sộ này vậy?

- Mình cũng không gặp nhiều khó khăn lắm, giai đoạn khó khăn nhất thì không chỉ dàn máy của mình nói riêng mà nói chung tất cả người build tản nhiệt nước là uốn và đo đạc ống cứng. Mình phải mua hơn gấp đôi số ống cần dùng để luyện cách uốn ống sao cho đẹp và sắc xảo. Để hoàn thành toàn bộ chiếc máy tính thì mình đã đầu tư khoảng 8000 USD, tương đương gần 170 triệu đồng.


Thú chơi này cũng rất tốn kém, với số tiền đầu tư lên tới 170 triệu đồng.

Thú chơi này cũng rất tốn kém, với số tiền đầu tư lên tới 170 triệu đồng.

Với bộ máy đẹp và cũng rất mạnh như thế này thì ngoài thể loại game kiếm hiệp thì anh có chơi game gì khác không?

- Hiện tại mình đang chơi khá ít game để giải nhiệt thôi vì bận nhiều việc quá, đó là Assassin's Creed Unity và GTA V.

Xin cảm ơn anh vì buổi trò chuyện thú vị này.

Bộ máy tính phong cách Võ Lâm Truyền Kỳ của game thủ cuồng kiếm hiệp