Trên tay kính chơi game 3 triệu đồng tại Việt Nam: Đeo vào sẽ đẹp trai

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/10/2015 03:21 PM

Chúng tôi đã có cơ hội trải nghiệm nhanh chiếc kính chơi game đắt tiền nhưng cực chất này tại Việt Nam

Như chúng tôi đã đưa tin, mới đây tại Việt Nam, những cặp kính chơi game đến từ thương hiệu Gunnar Optiks đã lần lượt cập bến thị trường gaming gear nước ta. Tuy nhiên mức giá của một cặp kính này không hề rẻ: Gần 3 triệu Đồng. So sánh với những món thiết bị chơi game khác trên thị trường Việt Nam hiện nay, khoản tiền 3 triệu Đồng mua được không ít thứ: Một chiếc bàn phím cơ "xịn", một chú chuột chơi game ở tầm high-end hoặc một chiếc tai nghe cao cấp phục vụ nhu cầu âm nhạc cũng như chơi game. Thậm chí ở tầm giá 3 triệu Đồng, thậm chí chúng ta còn có thể mua được một chiếc card đồ họa đủ chiến DOTA 2 hoặc Liên Minh Huyền Thoại.

Chính vì thế mới nói, những chiếc kính chơi game này chỉ dành cho những game thủ rủng rỉnh tiền bạc.

Chúng tôi đã nhanh chóng chớp lấy cơ hội trải nghiệm nhanh chiếc kính chơi game tuy đắt tiền nhưng cực chất này tại Việt Nam. Trải nghiệm ban đầu, nhờ vào thiết kế hiện đại, cá tính, nên giống như nhiều game thủ cũng như cư dân mạng Việt chúng ta thường nói, đeo kính vào... đẹp trai hơn hẳn!

Về cơ bản, mắt kính của chiếc kính chơi game Gunnar Optiks này được tạo ra để hấp thụ 1 phần ánh sáng xanh phát ra từ màn hình máy tính trong quá trình game thủ ngồi trước máy để thưởng thức game hoặc xem phim và ngồi trước màn hình trong khoảng thời gian dài. Ở một mức độ nào đó, khi nhìn vào màn hình với màu sắc ngả vàng, tạo cảm giác ấm áp, thì đôi mắt cũng sẽ ít phải điều tiết hơn so với những màn hình ánh sáng lạnh. Và từ đó dẫn tới hệ quả, khi mắt không phải điều tiết quá nhiều trong khi chơi game, thì "cửa sổ tâm hồn" của bạn cũng sẽ khỏe hơn, tránh được những bệnh về mắt hay tật khúc xạ dễ gặp phải trong quá trình chơi game.

Bên cạnh đó, Gunnar cũng quảng cáo, những hình ảnh chớp tắt xuất hiện liên tục trong game cũng sẽ trở nên dịu với mắt hơn rất nhiều so với khi game thủ không đeo kính này. Điều này sẽ được chúng tôi nói cụ thể hơn trong bài viết đánh giá chi tiết cặp kính chơi game này trong thời gian sớm nhất.

Nếu là một game thủ sống từ thời kỳ những cỗ máy tính đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam sẽ chẳng lạ lẫm gì với những màn hình sử dụng bóng đèn hình công nghệ CRT thuở xưa với một mặt kính filter lớn che chắn màn hình giúp bảo vệ mắt khỏi những bức xạ từ đèn hình cũng như những thay đổi mạnh của hình ảnh trên màn hình. Tương tự như vậy những cặp kính chơi game kể trên hoạt động cũng không khác biệt nhiều, đặc biệt là với những game thủ đã quen với những hình ảnh chớp tắt liên hồi trong game, thứ vốn rất có hại cho đôi mắt của họ.

Xin cám ơn cửa hàng PlayZone Gaming Gear đã hỗ trợ chúng tôi hoàn thành bài viết này.

Một số hình ảnh của kính chơi game Gunnar Optiks: