Trên tay bộ gaming gear đẹp mắt của Gskill mới giới thiệu tại Việt Nam

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/03/2016 03:21 PM

 
  thích

Gskill đã gây bất ngờ khá lớn khi cho ra trọn bộ gaming gear gồm phím cơ và chuột cao cấp được trang bị đèn LED lập loè đủ màu RGB.

Gskill - khi nhắc tới thương hiệu này, chúng ta nghĩ ngay đến những thanh RAM cho máy tính bàn có chất lượng rất tốt, hình thức đẹp với giá thành tươi đối hợp lý tại thị trường Việt Nam cũng như trên thế giới. Và nay, nhãn hàng nàyl tiếp tục tham gia vào một thị trường khác, hoàn toàn mới, đó là gaming gear.

Tuy đây là những sản phẩm gaming gear đầu tiên, nhưng Gskill đã gây bất ngờ khá lớn khi cho ra trọn bộ phím cơ và chuột cao cấp được trang bị đèn LED lập loè đủ màu RGB. Chúng tôi rất may mắn là những người đâu tiên được trải nghiệm bộ gaming gear mới này.

Chuột Gskill MX780 RGB với vẻ bề ngoài khá hầm hố góc cạnh. Chuột được build rất tốt, các chi tiết bằng kim loại đánh xước đẹp. Lớp nhựa phủ coating rất mịn:

MX780 RGB mang phong cách “biến hình” khi mà các miếng đệm tay hai bên hông chuột có thể tháo rời thay thế, phần lưng chuột có thể nâng lên hạ xuống và chuột có thể lắp thêm tạ để thay đổi trọng lượng

Với 7 nút bấm có thể lập trình được, MX780 RGB tối ưu sự tiện dụng cho game thủ:

Hệ thống led RGB đổi màu thông qua phần mềm

Gskill KM780 RGB đang có khuyến mại đi kèm lót chuột Gskill MP780, đây là mẫu lót chuột có chất lượng bề mặt tốt, có bo viền xung quanh. Kích thước cỡ trung bình đủ dùng cho các game FPS, MOBA, RTS…

Bàn phím cơ KM780R RGB là sản phẩm nổi trội nhất trong bộ gaming gear lần này của Gskill. Đây là mẫu bàn phím cơ sử dụng switch Cherry MX RGB cực kỳ cao cấp mà trước đây chỉ có Corsair và Ducky sở hữu. Điều này cho thấy Gskill muốn hướng tới các sản phẩm hi-end thực sự.

Gskill KM780R RGB có lớp vỏ trên được build bằng nhôm nguyên khối, bề mặt đánh vân xước với độ hoàn thiện rất cao, lớp mạ màu xám đẹp mắt.

Tổng thể chiếc bàn phím cũng mang phong cách “robot” góc cạnh và mạnh mẽ, các đường “ống” xung quanh phím tạo cho người dùng có cảm giác chiếc phím giống như một cỗ máy chiến tranh tối tân.

Bàn phím đầy đủ các phím Multimedia riêng biệt mà không cần dùng đến phím Function, dãy phím Marco phía bên trái, thiết kế này làm chúng ta liên tưởng đến chiếc phím Corsair K95 RGB

Như chúng tôi đã nói ở trên, Gskill KM780R RGB sử dụng switch Cherry MX RGB – loại switch cao cấp của Đức mà không phải hãng bàn phím cơ nào cũng có. Chúng tôi đánh giá rất cao loại switch này về cả chất lượng phím bấm, độ bền và trên hết là đèn LED RGB 16,8 triệu màu được tích hợp bên trong switch cực kỳ độc đáo.

Qua thử nghiệm bộ gaming gear trên, chúng tôi nhận thấy chiếc bàn phím Gskill KM780R RGB thực sự nổi bật, chất lượng phím bấm và màu sắc LED rất ấn tượng.

Về chuột và bàn di, chuột Gskill MX780 RGB chúng tôi đánh giá ở mức khá, bởi lẽ chuột sử dụng nút bấm Omron và cảm biến Avago 9800 cao cấp, tuy nhiên đèn Led chưa được đẹp (sáng chưa đều và hơi yếu). Form cầm “custom” được nên chúng tôi đánh giá cao MX780 RGB về thiết kế.

Nhược điểm chung của bộ chuột phím này là Driver không đồng bộ với nhau, có nghĩa chuột dùng driver riêng và phím dùng driver riêng. Chúng tôi hy vọng Gskill sẽ nâng cấp driver cho bộ sản phẩm trong thời gian tới.

Chuột Gskill MX780 RGB có giá 1,6 triệu đồng kèm theo khuyến mại lót chuột MP780 (trị giá 220 ngàn đồng), bàn phím cơ Gskill KM780R RGB có giá 3,7 triệu đồng. Tuy có mức giá tương đối cao nhưng hiệu năng mà bộ sản phẩm mạng lại (nhất là bàn phím) chắc chắn sẽ làm hài lòng các game thủ.

Xin cảm ơn công ty An Phát đã hỗ trợ thực hiện bài viết!

Các loại bàn phím cơ 'lập loè' cực đẹp thích hợp với phái nữ ngày 8/3