Tôi đã ân hận khi bỏ 50 triệu nâng cấp máy tính chơi game như thế nào

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/01/2016 06:30 PM

Chưa bao giờ tôi cảm thấy ân hận với quyết định sử dụng tiền bạc một cách phung phí và sai mục đích cho một cỗ máy tính chơi game như vậy.

Giờ đây người người mua máy tính chơi game, nhà nhà sắm case khủng tản nhiệt nước, vậy là thị trường máy tính Việt Nam ngày một nóng lên chỉ bằng những khoản đầu tư của những kẻ lắm tiền mê chơi game tại xứ sở này, bên cạnh những cỗ máy tính mà các công sở đặt mua phục vụ dân văn phòng, và liên quan hơn một chút, đó là những dàn máy tính các quán net mua về ngày một nhiều để chiều chuộng các "dân chơi".


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tại Việt Nam, hầu hết các đại lý và nhà phân phối đều nhìn nhận được xu hướng mới của thị trường được hình thành trong năm 2015 là sự lên ngôi của các dòng sản phẩm cao cấp. Thực tế này cho thấy người dùng cá nhân hay đối tượng kinh doanh cyber game sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho hệ thống máy tính của họ.

"Hiện tại, những người dùng thông thái chi nhiều tiền hơn cho công việc của họ. Trong năm vừa rồi, các cấu hình máy chủ phục vụ nhu cầu render vượt qua mức giá 100 triệu đồng là không ít, còn hệ thống chơi game trên 30 triệu giờ là mức phổ thông."

Quay trở lại với làng game Việt, trong tương lai gần, hàng loạt những cái tên hớp hồn bao game thủ Việt vì vẻ đẹp của những chiêu thức, của khung cảnh game sẽ cập bến nước nhà. Dĩ nhiên đổi lại là cỗ máy của game thủ phải có sức mạnh tương đối. Bên cạnh đó, những MOBA ra mắt gần đây như Strife hay Heroes of the Storm cũng yêu cầu cấu hình không nhẹ nhàng một chút nào.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đứng trước phong trào mạnh mẽ như vậy, có lý nào một kẻ từng ăn ngủ cùng những màn overclock đầy may rủi một thời như tôi, khi diễn đàn voz còn chưa phải nơi nhà nhà vào chém gió những câu chuyện phiếm như bây giờ, lại bỏ qua được một cơ hội hiếm có để sở hữu cho riêng mình một cỗ máy tính chơi game khủng để đánh đu với cuộc đời?

Và ngay gần dịp cuối năm, tức là hồi tháng 10 vừa rồi, cá nhân tôi cũng "lên đời" một bộ case tuy không ở tầm cỡ "vô địch thiên hạ" nhưng cũng ở mức nhiều người thèm muốn: Core i5 6600K, RAM 16GB, card đồ họa khủng GTX 980Ti. Cùng với đó là cả bộ gaming gear xịn mà thời kỳ còn chơi PC, hiếm khi tôi được trải nghiệm mà thay vào đó chỉ có chuột phím Mitsumi.

May mắn cho thân tôi thời đó chuột Mitsumi còn chưa có hàng giả mà những món chuột Indonesia đều có chất lượng rất tốt. Nhưng tất cả đều chẳng thể nào sánh được cảm giác của một chú chuột, của chiếc tai nghe siêu ngầu cho game thủ. Mà đấy còn chưa kể những món đồ được nhồi nhét trong chiếc case máy tính vĩ đại mà tôi bỏ phải đến 50 triệu Đồng về sở hữu.

Thế nhưng, niềm vui lại ngắn chẳng tày gang. Ngay sau khi mua được cỗ máy tính về, tôi hăm hở đầu tư ngay một buổi tối download những tựa game hay nhất mà nhiều người đang bàn tán về máy tính để thưởng thức: Need For Speed, Fallout 4, Witcher 3. Công nhận một điều là game đẹp thật, chơi cũng có vẻ cuốn hút hơn thời xưa khi hình ảnh và đời thật còn cách nhau quá xa. Nhưng vấn đề xảy đến chính từ cuộc sống cá nhân của tôi. Và chính cỗ máy nhiều game thủ thèm muốn hóa ra lại là "cục nợ" khiến cho cuộc sống gia đình của tôi ngày một dở đi.

Chỉ sau 1 tuần mua máy, vì nhiều lý do, mà quan trọng nhất là gia đình và công việc, cỗ máy chềnh ềnh giữa phòng ngủ của chúng tôi đã bị bỏ xó, chẳng ai thèm bật lên, ngay cả đứa con trai 2 tuổi vì nó đã quen chơi game iPad chứ chẳng quen chơi game PC bao giờ. Cỗ máy trở thành... đồ thừa không hơn không kém vì chẳng có thời gian đụng tới. Cả ngày đi làm mệt mỏi, tôi chỉ muốn nghỉ ngơi, uống tách trà nóng giờ đi ngủ chứ không phải tiếp tục cắm đầu vào chiếc máy tính.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Còn cô vợ tôi là một người sống có quy củ, là tay hòm chìa khóa trong nhà, luôn có kế hoạch chi tiêu cụ thể. Kể từ ngày bê được cái case máy tính về nhà, tuy cô ấy không nói gì nhưng nhìn sắc mặt là tôi biết sự không vừa lòng thể hiện trong ánh mắt. Có lẽ giống như thời thanh niên, chỉ trong một phút yếu lòng mà tôi đã có những lựa chọn không mấy sáng suốt, nhất là khi cái Tết đã cận kề.

Cực chẳng đã, khi lương thưởng vẫn chưa biết rõ, tôi buộc phải bán cỗ máy tính chơi game mà chỉ vài tháng trước đó đã khiến mình mất ăn mất ngủ. Chưa bao giờ tôi cảm thấy ân hận với quyết định sử dụng tiền bạc một cách phung phí và sai mục đích như vậy.