ThermaPAK - Tản nhiệt tiện dụng khi chơi game nặng

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 21/03/2014 12:30 AM

Dòng sản phẩm tản nhiệt laptop bằng các hạt tinh thể thay vì quạt gió, nhờ đó rất phù hợp với những game thủ với nhu cầu chơi game vào ban đêm.

Tản nhiệt laptop luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của dân công nghệ, đặc biệt là những người sử dụng máy dể thiết kế, biên tập video và chơi game. Những chiếc tản nhiệt truyền thống thường sử dụng nguồn điện riêng hoặc dây nối thông qua cổng USB để sử dụng, ưu điểm của tản nhiệt loại này là tác dụng tốt, giảm nhiệt nhanh và hiệu quả nhưng lại gây tiếng ồn và không thuận tiện trong việc di chuyển.


Trong bài viết này, GenK sẽ giới thiệu tới độc giả sản phẩm tản nhiệt không dùng quạt của ThermaPAK, thương hiệu đã xuất hiện một thời gian dài và đã được phân phối tại Việt Nam.


ThermaPAK - Tản nhiệt tiện dụng khi chơi game nặng 1
  

Sản phẩm tản nhiệt cơ bản của ThermaPAK là Heatshift có 2 màu hồng và đen với kích thước từ 10-inch tới 17-inch. Một sản phẩm khác mà chúng tôi sử dụng là dòng Lap-saver Neo. Về cơ bản hai dòng sản phẩm trên đều sử dụng công nghệ tản nhiệt độc quyền thông qua các hạt tinh thể, chỉ khác nhau về lớp vỏ bên ngoài.


ThermaPAK - Tản nhiệt tiện dụng khi chơi game nặng 2
  

Heatshift sử dụng lớp vỏ phía trên làm bằng vải chống nước, viền được may cẩn thận và phần dưới là lớp nỉ mềm. Theo đánh giá cá nhân, thiết kế của Heatshift sang trọng nhất trong các dòng sản phẩm của ThermaPAK. Tuy nhiên chính vì thiết kế lớp nỉ phía dưới nên sử dụng thực tế cho thấy Heatshift không phải chiếc tản nhiệt có hiệu năng tốt nhất trong dòng sản phẩm tản nhiệt không dùng quạt này.


ThermaPAK - Tản nhiệt tiện dụng khi chơi game nặng 3
  
ThermaPAK - Tản nhiệt tiện dụng khi chơi game nặng 4
  

Nếu Heatshift có thiết kế sang trọng thì Lap-saver Neo lại là dòng sản phẩm thời trang, hướng tới giới trẻ với nhiều màu sắc bắt mắt, thiết kế gọn. Chiếc tản nhiệt được bọc bên ngoài bởi lớp nhựa trong suốt, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những hạt tinh thể phía trong. Lap-saver Neo có nhiều màu sắc với hai kích cỡ 14-inch và 16-inch.


Hai sản phẩm trên đều có thể dễ dàng mang theo trong balo, các chuyến dã ngoại hoặc cuộn tròn bởi thiết kế đặc thù. Sau một thời gian dùng thử, ThermaPAK giúp máy "hạ nhiệt" khá nhanh vì lợi thế sử dụng tinh thể hóa lỏng và tiếp xúc trực tiếp với vỏ laptop. Máy có thể hạ từ 9 - 16 độ C, nhưng sản phẩm không thực sự gây ấn tượng vì khi đã hấp thụ đủ nhiệt năng tỏa ra, tấm tản nhiệt có phần đuối sức, chỉ duy trì được nhiệt độ chứ khó có thể tiếp tục giúp máy giảm nhiệt. Có thể do quá trình giải tỏa nhiệt năng diễn ra chậm vì không có sự hỗ trợ của quạt như các thiết bị tản nhiệt khác.


ThermaPAK - Tản nhiệt tiện dụng khi chơi game nặng 5
  

Tuy không phải là sản phẩm có thể giải quyết hoàn hảo vấn đề tản nhiệt của laptop nhưng mức nhiệt mà ThermaPAK duy trì cũng đáng để người dùng lưu tâm khi chọn mua. Đặc biệt hơn, với thiết kế không quạt này bạn có thể mang theo mọi nơi, sử dụng khi dùng laptop trên đùi hay đặt trên giường mà không phải quan tâm tới vấn đề nguồn điện và tiếng ồn của quạt.


Một điểm khá thú vị là sản phẩm được phân phối tại Việt Nam thậm chí có giá bán thấp hơn giá trên trang chủ của hãng. Sản phẩm Heatshift 15,6-inch trong bài viết hiện có giá 400.000 đồng và Lap-saver Neo 14-inch có giá bán 350.000 đồng. Bạn đọc có thể tham khảo thêm tại trang web của công ty phân phối ThermaPAK.