Tay cầm chơi game cho iPhone cực đẹp và độc đáo

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 03/10/2013 0:00 AM

Hình ảnh về chiếc tay cầm chơi game cho iPhone 5 của Logitech.

Mới đây, chiếc tay cầm chơi game dành cho iPhone của nhà sản xuất phụ kiện Logitech lại tiếp tục lộ diện thêm hình ảnh khá rõ nét. Tay cầm này sẽ hỗ trợ các máy iPhone chạy được iOS 7. Ngoài Logitech, các nhà sản xuất khác cũng đang tích cực tham gia sản xuất tay cầm chơi game hỗ trợ iPhone, iPad dùng HĐH trên như ClamCase, Moga.


Tay cầm chơi game cho iPhone cực đẹp và độc đáo 1
  

Hình ảnh tay cầm chơi game trên do tài khoản Twitter Evleaks công bố và có vẻ như nó đã được hoàn thiện do trông rất bóng bẩy. Chiếc iPhone được sử dụng là iPhone 5. Tay cầm chơi game cho iPhone này sẽ có 1 D-pad, 4 nút chức năng, nút Pause khá lớn. Phía mặt lưng tay cầm được khoét ở phần tương ứng với camera của máy để đảm bảo khả năng chụp hình của iPhone không bị ảnh hưởng. Ngoài ra người dùng có thể tách máy ra khỏi phụ kiện từ lỗ khoét này.


Hình ảnh tay cầm này tương tự như hình ảnh mà trang Kotaku đăng tải hồi giữa tháng Sáu, không lâu sau khi Apple công bố hỗ trợ tay cầm chơi game cho iOS. Hiện Logitech không đưa ra bình luận gì về hình ảnh lộ diện trên.


Trước đây đã có khá nhiều tay cầm cho iOS từ các nhà sản xuất bên thứ 3. Tuy nhiên, các tay cầm này chỉ có khả năng tương thích với một số game nhất định, và nhà phát triển phải tùy biến rất nhiều để chúng có thể hoạt động được với game. Trong iOS 7, Apple đã tung ra một bộ SDK hỗ trợ controller theo 1 chuẩn chung. Chính sách này giúp các phụ kiện tay cầm chơi game dành cho iPhone, iPad, iPod Touch sẽ tương thích với nhiều tựa trò chơi hơn, đồng thời các nhà làm game cũng không cần phải tùy biến phần mềm của mình để phù hợp với một loại tay cầm nhất định nào nữa, do họ đã có một số API thống nhất nằm trong SDK.


Theo GenK