Tận mắt chứng kiến khả năng của bộ đôi PS Vita mới

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 20/09/2013 01:00 PM

 
  thích
Tận mắt chứng kiến khả năng của bộ đôi PS Vita mới
Khi Tokyo Game Show, một trong những sự kiện về game lớn nhất tại châu Á với quy mô và độ “hot” chẳng kém cạnh gì ChinaJoy bắt đầu khởi động, cũng là lúc những fan cuồng console trên toàn thế giới ngóng chờ những sản phẩm tiếp theo mà những ông lớn như Sony hay Microsoft tung ra để làm vừa lòng giới mộ điệu.

Tận mắt chứng kiến khả năng của bộ đôi PS Vita mới 1

Dĩ nhiên với thị trường quê nhà, Sony chẳng dại gì mà không chiều chuộng fan của mình. Chính vì lẽ đó, họ đã mang tới sự kiện này không chỉ một, mà là 3 thiết bị mới. Bên cạnh Sony PlayStation 4 được dự đoán sẽ ra mắt trong ngày tiếp theo, thì ngay trong ngày hôm nay, cộng đồng đã được tận tay trải nghiệm chiếc máy PS Vita thế hệ thứ 2, cũng như PS Vita TV, nỗ lực tấn công vào thị trường giải trí gia đình của gã khổng lồ xứ hoa anh đào.

Thiết kế của PS Vita 2000 mỏng và gọn hơn thiết bị thế hệ đầu tiên khá nhiều, đó là cảm nhận đầu tiên của người hâm mộ cũng như báo giới. Chưa dừng lại ở đó, nút start, select cũng như hai nút vai (L và R) đã trở nên dễ tương tác hơn so với thế hệ đầu tiên rất nhiều.

Tận mắt chứng kiến khả năng của bộ đôi PS Vita mới 2

Điểm khiến nhiều người luyến tiếc nhất chính là màn hình OLED rực rỡ thuở nào trên PS Vita đời đầu đã không còn, thay vào đó là màn hình 5 inch LCD. Màu sắc trên màn hình mới này vẫn không hề tệ, chỉ có điều ở ở những góc nhìn khác nhau, việc lóa màu sẽ không thể tránh khỏi. Dù sao thì với tầm giá rẻ đi rõ rệt, màn hình LCD của PS Vita thế hệ thứ hai không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng thưởng thức những tựa game trên hệ máy handheld này. Ấy là chưa kể những ưu điểm khác của món đồ chơi này như màu sắc đa dạng hơn hay pin "trâu" hơn.

Tận mắt chứng kiến khả năng của bộ đôi PS Vita mới 3

Chuyển sang PS Vita TV, sau những thông tin được Sony Computer Entertainment công bố, không ít người đã ngóng chờ hệ máy này với niềm tin cùng với PS4, Vita TV sẽ là cán cân đối chọi lại tham vọng thống trị ngành giải trí gia đình của Xbox One, vốn đang bị chỉ trích không ngớt vì Microsoft có phần quá quan tâm tới TV thay vì trải nghiệm game chính thống.

Tận mắt chứng kiến khả năng của bộ đôi PS Vita mới 4

Giao diện khi kết nối với TV của thiết bị này không khác gì so với PS Vita. Ấn tượng đầu tiên với bất kỳ ai là kích thước nhỏ gọn của Vita TV, chỉ nhỏ bằng một chiếc đầu đọc thẻ nhớ chúng ta hay sử dụng. Với 4 cổng kết nối: Thẻ nhớ, USB, HDMI và cổng mạng, cùng đầu nguồn cấp 5V, Vita TV chứng minh được khả năng chơi game khá ấn tượng với tay cầm PS3.

Tận mắt chứng kiến khả năng của bộ đôi PS Vita mới 5

Tuy nhiên khi thưởng thức một số game trên PS Vita, vì thiếu đi touchpad cảm ứng mà nhiều động tác như leo trèo của nhân vật chính trong Uncharted Golden Abyss không được như ý muốn. Hy vọng rằng tình trạng này sẽ chấm dứt khi DualShock 4 ra mắt cùng PlayStation 4.

Tận mắt chứng kiến khả năng của bộ đôi PS Vita mới 6

Bên cạnh đó, những khả năng khác như chơi game nền PlayStation 1, 2 hay PSP vẫn được đầu tư tốt, biến PS Vita trở thành hệ máy hỗ trợ rất nhiều tựa game trong quá khứ cũng như hiện tại. Chưa dừng lại ở đó, với tham vọng biến Vita TV trở thành một “thiết bị kéo dài” của PlayStation 4, thông qua khả năng Remote Play, người chơi sẽ có thể thưởng thức những game đình đám ra mắt cuối năm nay mà không cần phải chia màn hình, một việc gây khá nhiều phiền toái trong quá khứ.

Tận mắt chứng kiến khả năng của bộ đôi PS Vita mới 7

Dự kiến những gì tinh túy nhất của PlayStation 4 cũng sẽ được Sony tung ra trong những ngày tiếp theo của sự kiện TGS 2013 năm nay.