SteamOS đã có thể chạy song song với Windows

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 23/01/2014 03:50 PM

Valve đang lần lượt khắc phục những hạn chế trên SteamOS.

Khi Valve tung ra HĐH SteamOS của mình cách đây ít lâu, hãng khuyến cáo rằng SteamOS thực sự chỉ dành cho những người "thành thạo" về máy tính. Và thực tế cũng đã chứng minh rằng những phiên bản ban đầu của HĐH này không hề dễ sử dụng. SteamOS chỉ hỗ trợ các máy dùng card đồ họa của Nvidia, yêu cầu phải có UEFI - còn các máy dùng BIOS bị bỏ rơi...


SteamOS đã có thể chạy song song với Windows 1
  

Valve đã lần lượt khắc phục những yêu cầu khắt khe đó. Sau khi hỗ trợ card đồ họa của AMD và Intel, hôm nay, một phiên bản mới của SteamOS đã được Valve phát hành nhằm hỗ trợ các mainboard sử dụng BIOS truyền thống, đồng thời cho phép người dùng chạy song song (dual boot) 2 HĐH. Người dùng cũng có thể phân vùng ổ cứng riêng để cài đặt HĐH này của nhà phân phối game. Tất nhiên như chúng ta đã biết, 1 bản mod có tên Ye Olde SteamOSe mới đây cũng đã giúp chúng ta khắc phục các nhược điểm vừa nêu, nhưng dẫu sao thì đây cũng không phải là công cụ chính thức do Valve phát hành.


SteamOS đã có thể chạy song song với Windows 2


Người dùng có thể tìm thấy tùy chọn dual boot trong mục "Expert Install" của Steam OS (xem thêm ở bài viết Những cách cài đặt SteamOS). Tuy nhiên, đại diện của Valve cũng khuyến cáo rằng chức năng dual boot này cũng sẽ chưa ổn định, do đó dù trên lý thuyết mọi việc sẽ diễn ra trơn tru, nhưng để chắc chắn thì trước khi dual boot, người dùng nên tiến hành backup các dữ liệu quan trọng để đề phòng.