Steam Machine sẽ có mức giá từ bình dân đến cao cấp

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 08/10/2013 01:00 PM

Steam Machine sẽ có mức giá từ bình dân đến cao cấp
Tính đến thời điểm hiện tại, mặc dù chưa có bất kỳ hình ảnh thực tế nào về cỗ máy Steam Machine, thế nhưng sức hút của hệ máy này cũng như cấu hình mà nó được quảng bá với những linh kiện trong mơ như GTX Titan hay i7 4770, sẽ chẳng có tín đồ PC nói chung và người sử dụng Steam nói riêng lại không muốn sở hữu một cỗ máy như vậy cả.

Steam Machine sẽ có mức giá từ bình dân đến cao cấp 1

Thế nhưng theo nhiều nhà phân tích, sau khi sức nóng của Steam Machine đã tạm thời nguội bớt, cũng như nhìn lại những gì Gabe Newell đã chia sẻ với cộng đồng hồi tháng 02/2013 tại diễn đàn giải trí tương tác DICE tổ chức tại las Vegas, chúng ta hoàn toàn có thể đưa ra những dự đoán có phần chính xác cho cấu hình của Steam Machine dự kiến sẽ ra mắt vào năm sau.

Kỳ thực, vào tháng 02, Gabe đã tiết lộ rất nhiều điều về hệ máy chơi game của Valve nhưng có vẻ như rất nhiều người đã quên không để ý. Cụ thể hơn, theo Gabe, “sẽ có 3 lựa chọn cho người sử dụng, Tốt, Tốt hơn và dĩ nhiên là Tốt nhất. Mô hình Tốt - Tốt hơn – Tốt nhất này sẽ có mức giá và khả năng hoạt động tương đồng với nhau.”

Steam Machine sẽ có mức giá từ bình dân đến cao cấp 2

Vậy đối với Gabe, như thế nào là tốt, và Steam Machine “tốt nhất” của ông mạnh mẽ đến cỡ nào?

Tốt

Đây có thể là những cỗ máy với cấu hình yếu nhưng bù lại là sự nhỏ gọn. Những chiếc Steam Machine như thế này đóng vai trò stream hình ảnh của những tựa game từ chiếc máy tính bạn vốn đang sở hữu lên màn hình TV thay vì đảm nhiệm công việc xử lý toàn bộ hệ thống đồ họa.

Steam Machine sẽ có mức giá từ bình dân đến cao cấp 3

Điều này hợp lý nếu xét tới “khả năng streaming” của SteamOS được Valve quảng bá khi công bố chính thức hệ điều hành này. Đây cũng là điều dễ hiểu với những game thủ thưởng thức những tựa game trên nền tảng khác như Windows chẳng hạn.

Vậy còn mức giá? “Những chiếc máy như thế này sẽ có tầm giá khoảng 100 USD, rồi sau đó sẽ giảm dần về 0.” Đó chính là những gì Gabe nói về những cỗ máy “tốt”.

Tốt hơn

Dĩ nhiên, đây là những cỗ máy chơi game tầm trung. “Nếu bạn muốn một chiếc máy với cấu hình tương đồng với Xbox One hay PS4, thì đây sẽ là lựa chọn của bạn.” Tất nhiên chúng sẽ không có những tựa game dành riêng, nhưng thay vì game độc quyền, khả năng nâng cấp sẽ là thứ biến Steam Machine trở thành chiến binh đáng gờm giữa cuộc chiến không hồi kết giữa PC và console.

“Với mức giá 400 USD cho PS4 và 500 USD của Xbox One, thì những chiếc máy như thế này sẽ có tầm giá vào khoảng 300 đến 500 USD, phụ thuộc vào cấu hình của chúng.”

Tốt nhất

“Phía trước là bầu trời”, câu nói này của Gabe Newell khiến chúng ta không khỏi thắc mắc về khả năng thực sự của những cỗ máy Steam Machine phiên bản high end. Chúng ta đang nói tới những thiết bị phần cứng đắt tiền nhất, mạnh mẽ nhất: GTX Titan, GTX 780, Intel Core i7…

Mức giá của chúng rõ ràng là không thể thấp. Tuy nhiên, theo những gì Gabe Newell chia sẻ, chúng ta hoàn toàn có thể trông chờ vào một cỗ máy cao cấp nhưng với mức giá cực kỳ cạnh tranh. “Nếu bạn muốn một cỗ máy chơi game 4.000 USD, Alienware, Origin hay thậm chí cả XMG đều có thể chiều lòng bạn. Chúng tôi có thể sẽ cân nhắc mức giá từ 1.000 đến 2.000 USD, dĩ nhiên là phụ thuộc vào cấu hình.

Steam Machine sẽ có mức giá từ bình dân đến cao cấp 4

Theo tính toán của chúng tôi thì cỗ máy Steam Machine với cấu hình cao nhất hiện đang có mức giá 1.850 USD, tất nhiên là không kèm tay cầm và những thứ diêm dúa mà chúng tôi trang trí cho con quái vật đó”.

Đây cũng sẽ là những cỗ máy mà 300 game thủ may mắn nhất thế giới sẽ được nhận miễn phí vào cuối năm 2013 này. Với bước chạy đà có phần đình đám và vô cùng hoành tráng như thế này, chúng ta hãy cùng chờ xem Steam Machine bước vào cuộc chơi của những cỗ máy chơi game ra sao.