Steam Machine sẽ chính thức xuất hiện vào tháng 03 tới

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/01/2015 01:00 PM

 
  thích

Tại sự kiện GDC sắp diễn ra, cỗ máy chơi game Steam Machine cũng sẽ được Valve chính thức hé lộ tới cộng đồng game thủ

Vào ngày 02 đến mùng 06/03/2015, Valve sẽ chính thức công bố cỗ máy chơi game đầy ấn tượng mang tên Steam Machine của họ trong khuôn khổ sự kiện GDC, sự kiện dành cho cộng đồng phát triển game trên toàn thế giới. Có thể nói, đây sẽ là bước đệm cần thiết để Steam Machine tìm đến cộng đồng game thủ, nhất là sau giai đoạn dài cỗ máy chơi game này bặt vô âm tín vì Valve hoãn kế hoạch ra mắt.

Valve chưa có ý định tự sản xuất Steam Machine 2

Vào hồi tháng 05 vừa qua, Valve công bố hoãn ngày ra mắt dòng máy chơi game Steam Machine cũng như tay cầm Steam Controller sang 2015, thay vì ra mắt trong 2014 như dự tính trước đây. Trên blog của mình, đại diện của Valve - nhà thiết kế sản phẩm Eric Hope - nói rằng việc trì hoãn trên là nhằm giúp Valve có thêm thời gian để phát triển, cải tiến chiếc tay cầm Steam Controller.

"Hiện chúng tôi đang sử dụng các bản mẫu tay cầm không dây để thực hiện các bài test trực tiếp, với các đối tượng tham gia thử nghiệm là chuyên gia trong ngành công nghiệp, các game thủ chuyên và không chuyên. Tay cầm đang nhận được rất nhiều phản hồi, và điều đó giúp cho Valve có điều kiện để cải tiến sản phẩm tốt hơn nữa" - Eric Hope cho biết.

Game thủ lại chờ dài cổ Steam Machine 1

Kể từ khi lần đầu tiên ra mắt, Valve đã vài lần thay đổi thiết kế của tay cầm Steam Controller, trong đó lần gần đây nhất là vào hồi tháng Ba với thiết kế 2 trackpad và rất nhiều nút bấm. Tay cầm này là một trong bộ 3 sản phẩm mà Valve khởi xướng nhằm đưa game PC lên phòng khách người dùng. 2 sản phẩm còn lại gồm hệ điều hành SteamOS và máy chơi game Steam Machine . Trong số này, tay cầm đóng một vai trò rất quan trọng bởi nó sẽ có nhiệm vụ thay thế cho bàn phím và con chuột truyền thống trong quá trình chơi game trên Steam Machine.

Steam Machine được hàng loạt ông lớn hậu thuẫn 1

Valve không cho biết quyết định của hãng sẽ ảnh hưởng như thế nào tới các đối tác sản xuất Steam Machine của họ. Tại CES 2014 hồi tháng Một, 13 công ty đã tuyên bố rằng sẽ sản xuất Steam Machine, trong đó có các tên tuổi lớn như Origin PC và Alienware.

>> Alienware hé lộ máy chơi game giá 11 triệu Đồng