Steam Machine của Alienware sẽ ra mắt tháng 09

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 16/01/2014 05:23 PM

 
  thích
Alienware - Công ty con của Dell, đã từng trình diễn chiếc máy chơi game Steam Machine của mình tại CES 2014. Tuy nhiên, phải đến tháng Chín thì hãng mới bán ra sản phẩm của mình. Thông tin này được Alienware công bố tại Hội nghị dành cho lập trình viên mà Valve tổ chức ở Seattle - Mỹ (Valve là nhà phân phối game và cũng là hãng khởi xướng dòng máy chơi game Steam Machine này hồi tháng Chín năm ngoái). Đại diện của Dell cũng xác nhận hãng đặt kế hoạch bán ra Steam Machine vào tháng Chín nhưng chưa xác định thời điểm cụ thể.

Steam Machine của Alienware sẽ ra mắt tháng 09 1

Alienware trình diễn tại CES 2014 chiếc Steam Machine của mình với kích thước khá gọn gàng. Theo tiết lộ của hãng, máy sẽ được trang bị chip xử lý Haswell mới nhất của Intel, đồng thời Alienware hứa hẹn Steam Machine của mình sẽ cho hiệu năng ngang ngửa các laptop chơi game. Đáng tiếc là chúng ta chưa biết được cấu hình cụ thể của cỗ máy này. Tuy nhiên, có vẻ như Alienware sẽ tham vọng đánh chiếm nhiều đối tượng người dùng đồng nghĩa với việc Steam Machine của hãng sẽ có nhiều tùy chọn cấu hình khác nhau.

Thêm vào đó, theo các quan chức của Dell, Alienware Steam Machine sẽ có mức giá vô cùng cạnh tranh so với Xbox One hay PlayStation 4.

Ở thời điểm hiện tại, sức hút của Steam Machine, cỗ máy chơi game đến từ Valve đã trở nên quá lớn, không chỉ đối với cộng đồng game thủ toàn cầu mà còn cả đối với những ông lớn trong ngành công nghiệp máy tính chơi game toàn cầu. Mới đây, Valve, chủ sở hữu nền tảng phân phối game Steam đã chính thức công bố những đối tác chính thức sẽ trợ giúp Valve, cũng như tự phát triển những cỗ máy chơi game Steam Machine riêng của họ.

Steam Machine của Alienware sẽ ra mắt tháng 09 2

Trong số đó có không ít những tên tuổi lớn trong làng công nghệ thế giới như Alienware, Origin PC, iBuyPower, Gigabyte, Next, Zotac...

Cách đây ít lâu, chính bản thân iBuyPower cũng đã tung ra hình mẫu đầu tiên của Steam Machine do chính họ theiest kế, với mức giá ngang một chiếc Xbox One, thế hệ console mới ra mắt.

Steam Machine của Alienware sẽ ra mắt tháng 09 3

Tại hội chợ điện tử tiêu dùng CES được tổ chức thường niên, Valve đã chính thức công bố 13 mẫu máy chơi game Steam Machine do các hãng thứ 3 tự phát triển. Mỗi mẫu máy tính này đều mang một dáng vẻ, cấu hình, kích thước và đặc biệt hơn cả là mức giá khác nhau. 

Có thể nói rằng, với sự quan tâm của những nhà phát triển phần cứng trên toàn thế giới, cộng đồng game thủ sẽ là những người được lợi nhiều nhất khi sở hữu những cỗ máy chơi game với cấu hình đa dạng, ở tầm giá từ 500 USD đến... 6.000 USD.