Steam công bố máy chơi game Steam Machine

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 26/09/2013 12:25 AM

 
  thích
Steam công bố máy chơi game Steam Machine
Vài phút trước, Steam đã công bố “món quà” thứ hai mà họ đem tới cho những fan hâm mộ trong lộ trình 3 sản phẩm giúp Steam, nền tảng phân phối game lớn nhất thế giới tiến công gian phòng khách của các gia đình, vốn là lãnh địa riêng của những hệ máy console. Điều này có vẻ đúng như dự đoán mà GameK trước đó đã đưa ra để các bạn tham khảo.

Thay vì mang tên Steam Box như những lời đồn đoán, cỗ máy chơi game của Gabe Newell và cộng sự phát triển sẽ mang tên Steam Machine. Sử dụng nền tảng phần cứng của những thiết bị PC hiện thời, Steam Machine sẽ chạy trên nền Steam OS, hệ điều hành mới được gã khổng lồ công bố vào đầu tuần này.

Steam công bố máy chơi game Steam Machine 1


Ở thời điểm hiện tại, Steam vẫn đang hoàn thiện những phiên bản thử nghiệm để cộng đồng có thể tự tay trải nghiệm cảm giác chơi game với chiếc PC này. Ngay từ bây giờ đến hết ngày 25/10, game thủ đã có thể đăng ký để trở thành 1 trong số 300 người may mắn được thử nghiệm Steam Machine ngay trong năm 2013. Sau đó vào năm 2014, Steam Machine sẽ chính thức được tung ra phục vụ cộng đồng game thủ toàn cầu.

Về phần cấu hình, Steam hiện vẫn chưa có bất kỳ công bố chính thức nào. Tuy nhiên cũng theo họ, “thế giới giải trí không thể chiều lòng tất cả mọi người”, chính vì vậy Steam Machine cũng sẽ sở hữu nhiều phiên bản với sức mạnh cấu hình và mức giá khác nhau. Giống như nhiều dịch vụ lắp ráp máy chơi game hiện tại như Origin PC, Alienware hay XMG, người sử dụng Steam Machine cũng có khả năng tùy chọn cấu hình trước khi mua chúng.

Steam công bố máy chơi game Steam Machine 2

Theo nhiều tin đồn cũng như thông tin mà nhân sự của Steam tiết lộ, một trong số những chiếc máy như vậy sẽ sở hữu CPU AMD và GPU nVidia. Đáng mừng hơn, Steam còn cho phép người sử dụng tùy ý chỉnh sửa chiếc máy của họ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất: Hack hệ thống, chỉnh sửa phần mềm, thay đổi phần cứng, cài hệ điều hành khác...