Sát nhân hàng loạt dọa tuyệt thực vì... đòi chơi PS3

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 17/02/2014 0:00 AM

 
  thích

Tại nhiều quốc gia, mặc dù đã bị tước quyền công dân nhưng các tù nhân vẫn thường được trang bị các thiết bị công nghệ để giải trí, giúp họ bớt đi sự nhàm chán thường ngày. Tuy nhiên, việc tù nhân yêu cầu phải được cung cấp những thiết bị công nghệ...thật cao cấp thì có lẽ chúng ta chưa từng nghe tới. Thế nhưng đó lại là trường hợp của Anders Breivik, tù nhân 35 tuổi người Na Uy vốn được biết tới là kẻ sát nhân đã giết hại 77 người hồi năm 2011. Anders Breivik - người hiện đang phải thi hành bản án tù 21 năm, mới đây đã dọa sẽ tuyệt thực nếu như nhà tù không nâng cấp cho hắn chiếc máy chơi game PS3 từ chiếc PS2 hiện nay.


Sát nhân hàng loạt dọa tuyệt thực vì... đòi chơi PS3 1
Anders Breivik - kẻ xả súng giết hơn 70 người năm 2011.

Trong một bức thư than phiền gửi cho lãnh đạo nhà tù, Anders Breivik cho rằng những điều kiện mà hắn phải chịu hiện nay như là một "cuộc tra tấn". Và hắn yêu cầu nhà tù phải đối cho hắn chiếc máy PS3 đồng thời cho phép hắn được chơi nhiều game "người lớn" mà hắn ưa thích.


Breivik cho rằng hắn không được đối xử công bằng như những tù nhâc khác (hiện hắn đang bị bị giam giữ riêng). "Những tù nhân khác được quyền chơi các game người lớn, trong khi tôi chỉ có thể chơi các game dành cho con nít. Ví dụ như trò Rayman Revolution vốn chỉ dành cho đứa trẻ con 3 tuổi" - tên này viết trong thư.


Trước đây, khi bị đưa ra xét xử ở tòa, Breivik từng nói rằng hắn đã chuẩn bị, "tập luyện" cho các cuộc xả súng bằng các game như Call of Duty: Modern Warfare. Hắn cũng thừa nhận ưa thích tựa game World of Warcraft nhưng cho biết trò chơi này chỉ là sở thích cá nhân chứ không liên quan tới vụ xả súng mà hắn gây ra. Trong thư than phiền, ngoài yêu cầu được nâng cấp lên PS3, Breivik còn muốn có thêm một chiếc ghế có thể ngồi thoải mái hơn, được tạo điều kiện tốt hơn khi đi dạo hàng ngày, nâng trợ cấp hàng tuần, và được tạo điều kiện tốt hơn để giao tiếp với bên ngoài.


Tham khảo: Arstechnica