Sắp được chơi game Xbox 360 ngay trên máy tính?

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/06/2015 03:28 PM

 
  thích

Dự án được thực hiện từ lâu mang tên Xenia mới đây đã bất ngờ tung ra những hình ảnh cho thấy game Xbox 360 đã có thể chạy được trên phần mềm giả lập

Xenia là một dự án phần mềm giả lập dành cho những tựa game Xbox 360 do những coder Nhật Bản lập trình. Trước đây, chính vì kết cấu BIOS mà những dự án giả lập máy chơi game thế hệ thứ 7 như PS3, Xbox 360 hay Wii rất ít khi thành công, và hầu như chỉ có những phần mềm như Dolphin chơi game Wii là có thể hoạt động một cách ổn định.

Xbox 360 Emulation Is Coming Along

Dưới đây, các bạn có thể theo dõi gameplay của Xenia khi chơi tựa game Sonic the Hedgehog vào năm 2005. Hàng loạt những vấn đề nảy sinh như lỗi hiển thị, texture và hình ảnh không chính xác, hay khung hình thậm chí còn chẳng ổn định đã khiến tựa game gần như không thể chơi được.

 

Tuy nhiên sau một thời gian ngưng phát triển, mới đây đội ngũ thực hiện Xenia đã quyết định bắt tay vào hoàn thiện ứng dụng giả lập này. Dưới đây là clip gameplay mới được đăng tải vào ngày hôm qua, trên phiên bản Xenia mới nhất khi thưởng thức tựa game Dragon Ball Raging Blast:

 

Vẫn còn đó lỗi texture, hình ảnh không xử lý được và chỉ được hiển thị bằng một mảng đen tăm tối, thế nhưng tốc độ khung hình lại cực kỳ ổn định. Có thể nói, với tốc độ phát triển và những khác biệt như hiện tại, rất có thể trong thời gian tới đây, hàng loạt những tựa game vốn chỉ có trên Xbox 360 như Halo 4, Red Dead Redemption hay Gears of Wars sẽ cho phép game thủ PC thưởng thức một cách thoải mái.

Những phần mềm "giả lập" hot cho fan game Android