Sắp có thiết bị theo dõi hướng nhìn của game thủ

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/01/2015 0:00 AM

Sentry Eye Tracker là sản phẩm được SteelSeries phát triển dành riêng cho game thủ

Tại triển lãm CES 2015 sắp diễn ra, Tobii cùng nhà sản xuất thiết bị, phụ kiện gaming SteelSeries sẽ trình diễn một tính năng mới của cảm biến theo dõi mắt Sentry Eye Tracker , cụ thể là khả năng theo dõi hướng nhìn của game thủ khi chơi game, qua đó cung cấp tầm nhìn tương tự cho khán giả.

SteelSeries_Sentry.

Sentry Eye Tracker là sản phẩm được SteelSeries phát triển dựa trên công nghệ cảm biến mắt của Tobii Tech từng được giới thiệu năm ngoái và hiện đang được bán với giá 200 USD. Về lâu dài Sentry sẽ cho phép người dùng điều khiển trò chơi bằng mắt nhưng tại CES 2015 lần này, Tobii và SteelSeries sẽ trình diễn tính năng theo dõi hướng nhìn của người chơi qua các tựa game multiplayer như CS:Go, Dota 2, LoL … Cảm biến Sentry sẽ nhận biết và theo dõi nhãn cầu của người chơi ở hình ảnh 3 chiều sau đó xác định chính xác vị trí người chơi đang nhìn trên màn hình.

Qua đó, Sentry sẽ mang lại một cách thức trải nghiệm mới dành cho khán giả cũng như game thủ khi chơi game: khán giả sẽ có thể nhìn trò chơi ở góc nhìn chính xác theo góc nhìn của game thủ.

Madlife_Thresh.

Tính năng mới của Sentry Eye Tracker sẽ cho phép bạn "học hỏi" kỹ năng kéo Án Tử chính xác của Madlife qua cách quan sát màn hình của anh ta

​Công nghệ này mang lại lợi ích gì? Nếu là fan của một tựa game nào đó thì hẳn bạn sẽ thường xem các giải đấu game hoặc các video phát lại về một trận đấu game đỉnh cao giữa các game thủ chuyên nghiệp. Qua dịch vụ Twitch, các trận đấu sẽ được stream trực tuyến và bên góc màn hình thường có hình ảnh của game thủ đang tham gia trận đấu.

Với việc biết được game thủ đang nhìn vào đâu trên màn hình và tập trung vào điểm nào trên màn hình, bạn sẽ có thể phân tích lối chơi và kỹ thuật của game thủ để học hỏi kinh nghiệm. Với game thủ, Sentry sẽ giúp họ phân tích một loạt các thông số dựa trên vị trí được nhìn nhiều nhất hoặc tỉ lệ quan sát tại nhiều vị trí khác nhau trên màn hình trong quá trình chơi game.

Từ đây, game thủ sẽ có thể đánh giá năng lực của chính mình. SteelSeries hiện đang làm việc với các game thủ hàng đầu thế giới để tạo ra một bảng thành tích cao nhất để người chơi bình thường có thể sử dụng như một công cụ benchmark kỹ năng chơi game.

(Theo Tinh Tế)

>> SteelSeries 9H Na’Vi – “Chất” chuyên nghiệp dành cho game thủ