Rộ tin đồn Nintendo đưa máy chơi game mới đến E3 2014

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 05/05/2014 05:54 PM

Vài ngày gần đây, không ít trang tin có uy tín trong ngành game toàn cầu như VG247 hay IGN đã đồng loạt đăng tải những thông tin cho rằng, tại kỳ hội chợ E3 2014 được tổ chức vào đầu tháng 06 tới đây, Nintendo sẽ mang tới sự kiện hai cỗ máy chơi game mới.

Rộ tin đồn Nintendo đưa máy chơi game mới đến E3 2014 1

Về phần IGN, họ dẫn lời “nhiều nguồn tin đáng tin cậy” để cho biết Nintendo “nhất định sẽ mang những cỗ máy chơi game mới đến E3", từ đó chấm dứt vòng đời ngắn ngủi của Wii U và cỗ máy cầm tay 3DS mới chỉ vừa ra mắt.

Trong khi đó, VideoGamer cũng dẫn một nguồn chưa chính thức, công bố cả… cấu hình dự kiến của hai cỗ máy lần lượt mang tên “Fusion DS” và “Fusion Terminal” với sức mạnh tương đối, mạnh hơn Wii U đôi chút nhưng vẫn thua kém hai kình địch PS4 và Xbox One.

Rộ tin đồn Nintendo đưa máy chơi game mới đến E3 2014 2

Tuy nhiên trong những động thái mới nhất, người phát ngôn của Nintendo tại Anh Quốc đã cho biết: “Chúng tôi có thể cam đoan rằng sẽ không mang bất kỳ cỗ máy chơi game nào mới đến sự kiện E3 2014”.

Điều này có nghĩa là, bỏ qua mọi tin đồn rộ lên trong thời gian qua, có thể chắc chắn rằng Nintendo sẽ vẫn tiếp tục khai thác hệ sinh thái Wii U – 3DS. Dự kiến, Nintendo sẽ xuất hiện tại E3 trong buổi họp báo vào ngày 10/06 tới đây.