Rộ tin đồn máy chơi game Nintendo NX sẽ không có ổ đĩa quang

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/08/2015 12:46 PM

 
  thích

Nếu đây là sự thật, thì cỗ máy chơi game NX nhiều khả năng sẽ trở thành một nền tảng Steam của riêng Nintendo

Giữa những tin đồn về thế hệ máy chơi game mới nhất của Nintendo mang tên NX, mới đây, ông lớn một thời của làng game thế giới nói chung và Nhật Bản nói riêng đã đệ đơn đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ một thiết bị mới mà nhiều người khẳng định đó là một chiếc máy chơi game. Thế nhưng dựa vào những hình ảnh mô tả cấu trúc phần cứng của cỗ máy chơi game này, nhiều game thủ đã nhận ra rằng cỗ máy chơi game này hoàn toàn không có ổ đĩa cứng để thưởng thức những tựa game bạn mua ngoài tiệm đĩa.

Trong khi đó, những hình ảnh kể trên cho thấy sự hiện diện của khe cắm thẻ nhớ hoặc một dạng thiết bị lưu trữ nào đó. Hiện tại vẫn chưa thể đưa ra kết luận rằng cỗ máy này sẽ phân phối game thông qua internet, hay nó sẽ sử dụng băng/thẻ game, giống như thời kỳ Nintendo 64 ra mắt 20 năm về trước.

Vào hồi tháng 03, Nintendo đã chính thức công bố dự án máy chơi game mới nhất của họ mang tên NX, với sự hợp tác với DeNA, studio phát triển game mobile nổi tiếng đến từ Nhật Bản.

Dù vậy, cố chủ tịch Nintendo, Satoru Iwata không đề cập rõ NX là hệ máy chơi game thay thế cho Wii U - thiết bị đang có doanh số rất ảm đảm sau khi PS4, Xbox One ra mắt hay một loại handheld hoàn toàn mới. Tính đến thời điểm hiện tại, Wii U mới có tuổi đời được hơn 2 năm nên khả năng Nintendo loại bỏ nó sớm như vậy cũng hơi khó chấp nhận, nhưng nhìn lại những năm vừa qua khi tình hình tài chính của hãng rất ảm đạm mà nguyên chân chính là do sự yếu kém của Wii U, đây cũng là điều không phải không thể xảy ra.

Nintendo chuẩn bị khai tử Wii U?

Trong khi nhiều hãng game đồng hương khác như Square Enix, Capcom liên tục đẩy mạnh việc phát triển mảng game di động vài năm trở lại đây,Nintendo vẫn kiên quyết từ chối mang những thương hiệu đắt giá của mình như Mario, Legend of Zelda đến với thị trường mobile, kết hợp cùng việc loại hình game chính thống cũng không cạnh tranh được với Sony, Microsoft đã khiến hãng rơi vào tình trạng khủng hoảng. Cuối cùng vào ngày hôm nay, Nintendo đã buộc phải từ bỏ hướng đi ấy để đi theo trào lưu chung bằng việc hợp tác cung DeNA nhằm sản xuất game di động trong thời gian tới.

Nintendo chuẩn bị khai tử Wii U?

Với những thông tin mù mờ như vậy, chưa thể hình dung được cái tên "NX" mà Nintendo nói đến là thiết bị như thế nào. Ông Iwata hứa hẹn rằng thông tin chi tiết về NX sẽ chính thức công bố vào năm sau, đồng thời dự tính bán ra thị trường vào 2017.