Razer Blade Stealth - Laptop chơi game thực sự cuối cùng cũng xuất hiện

HakieS  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/01/2016 04:32 PM

 
  thích

Sự khác biệt của Razer Core với những “đàn anh” đi trước đó là việc sử dụng cổng USB-C thế hệ mới thông qua băng thông của đường truyền Thunderbolt 3 để truyền tải sức mạnh của chiếc card màn hình

Cách đây khoảng 10 năm, laptop (máy tính xách tay) là một trong những món hàng khá đắt đỏ và không có nhiều người sử dụng cho dù tính tiện lợi của nó cao hơn hẳn so với những chiếc máy tính để bàn. Thêm vào đó, mức giá bạn phải bỏ ra cho một chiếc laptop với cấu hình khá bình thường rơi vào khoảng gần 2 nghìn Đô.

Với cùng một số tiền như cách đây 10 năm thì người tiêu dùng có thể mua cho mình một chiếc gaming laptop cấu hình cao ở thời điểm hiện tại. Nhưng nhìn một cách tổng thể thì thị phần laptop chơi game trong nhiều năm qua là không nhiều, hay nói cách khác là không quá nhiều người mặn mà với những chiếc laptop chơi game do cấu hình vẫn không thể so bì lại với những chiếc PC.

Và ở hội chợ CES 2016 vừa qua thì chúng tôi tin đây là mốc đánh dấu cho sự phát triển của dòng sản phẩm gaming laptop, lý do tại sao thì các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở trong bài viết này.

Razer Blade Steath, một chiếc gaming laptop mới được giới thiệu trong CES 2016 mà chúng tôi đã có dịp được tìm hiểu qua. Đi kèm với Blade Stealth chính là Razer Core, một chiếc “vali” nhôm chứa đựng sức mạnh xử lý đồ họa của một chiếc PC bên trong. Và đây cũng chính là xu hướng phát triển của gaming laptop trong năm 2016 khi bạn có thể chiến các game khủng cùng với Razer Core ở nhà và mang đến trường học, công ty với một cấu hình vừa đủ để sử dụng mà không quá nặng nề cồng kềnh.

Với những chiếc gaming laptop đang xuất hiện trên thị trường hiện tại thì khối lượng, kích thước cũng như thời lượng pin là những yếu tố mà người mua khá e ngại. Việc mang theo một chiếc laptop đến gần 5kg đến trường, công ty chỉ để gõ văn bản là quá thừa hay ngồi chơi game ở nhà với một chiếc laptop không thể đạt mức max setting là quá đáng tiếc, và như thế những chiếc “vali” nhôm giống như Razer Core được ra đời để tối ưu cả việc di chuyển qua lại cũng như tối ưu khi chơi game.

Thật sự mà nói, Razer không phải là hãng đầu tiên biết đến việc tách card màn hình ra một chiếc hộp riêng và sử dụng như một “phụ kiện” đi kèm với laptop. Sony đã từng làm một chiếc hộp na ná như vậy vào năm 2011 hay ở hội chợ CES năm ngoái, Alienware – một hãng sản xuất gaming laptop khá nổi tiếng trên thế giới đã cho ra mắt Graphics Amplifier với chức năng cũng tương tự như Razer Core.

Nhưng sự khác biệt của Razer Core với những “đàn anh” đi trước đó là việc sử dụng cổng USB-C thế hệ mới thông qua băng thông của đường truyền Thunderbolt 3 để truyền tải sức mạnh của chiếc card màn hình. Không lằng nhằng hay khó khăn khi lắp đặt như các sản phẩm đi trước, việc lắp đặt Razer Core thông qua cổng USB-C là vô cùng đơn giản.

Ở thời điểm hiện tại, Razer Core chỉ tương thích với Razer Blade Stealth mà thôi nhưng đại diện hãng Razer cho biết họ sẽ liên tục phát triển sản phẩm này và sẽ cố gắng để tương thích với càng nhiều thiết bị càng tốt. Vậy tức là trong tương lai, bất cứ một chiếc laptop nào sử dụng cổng USB-C cũng đều có cơ hội sử dụng được những chiếc “vali” nhôm này, và biến từ một chiếc laptop bình thường trở thành một chiếc gaming laptop chỉ trong vài giây mà thôi.

Alienware dành ra cả năm trời để sửa lỗi cả phần cứng lẫn phần mềm của Graphics Amplifier còn Razer chỉ cần một buổi hội chợ để cho thấy sự kết hợp hoàn hảo giữa Razer Core và Razer Blade Stealth, công nghệ ngày càng phát triển và những sản phẩm như Razer Core càng được những người sử dụng laptop quan tâm hơn. Điều mà người tiêu dùng quan tâm nhất là mức giá của chiếc hộp này lại chưa được Razer công bố, có lẽ trong khoảng 1 – 2 tháng tới thì chiếc hộp nhôm này sẽ được tiết lộ mức giá đầu tiên.

Và nếu như những chiếc “vali” nhôm tương thích với tất cả các chiếc laptop có cổng USB-C thì sẽ là một cuộc cách mạng đối với thị trường gaming laptop đã vốn ảm đạm rất nhiều năm nay.