Phần lớn game thủ Việt không có tiền mua gear

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/01/2015 04:38 PM

 
  thích

Phần lớn game thủ Việt chỉ chịu chi số tiền cực ít để mua thiết bị chơi game tầm thấp, thậm chi là "chống cháy", tránh xa các loại gaming gear đắt đỏ.

Như chúng tôi đã có bài khảo sát gần đây về việc game thủ Việt Nam chi bao nhiêu tiền cho việc mua thiết bị phục vụ chơi game - Một phần rất quan trọng trong việc chinh chiến trong thế giới ảo, nhất là các sản phẩm thuộc thể loại eSport như DOTA 2, Liên Minh Huyền Thoại hay CS: GO...

Theo kết quả của rất nhiều lượt bình chọn trong bài thì đại đa số gamer nước ta chỉ chi rất ít, khoảng dưới 500 nghìn đồng cho toàn bộ các thiết bị chơi game (chiếm gần 38%), đồng nghĩa với việc chuột, bàn phím, tai nghe chỉ ở mức dùng phổ thông "cho có" mà thôi... Điều này khá dễ hiểu khi phần đông game thủ Việt vẫn đang trong lứa tuổi học sinh sinh viên chưa có thu nhập nên không có nhiều tiền mua gear chơi game được.

Khá bất ngờ khi số lượng người chịu bỏ tới hơn 2 triệu đồng cho gaming gear cũng khá đông, chỉ kém phần "nghèo" một chút, chiếm 34%. Có lẽ cộng đồng game thủ Việt đã không mua thì thôi, còn mua là phải chọn đồ xịn nhất mới được.

Tiếp đến là 2 kết quả tụt hẳn lại là mức chi dưới 1 triệu đồng và dưới 2 triệu đồng, lần lượt là 15% và 12%. Đây là những người chỉ muốn chi cho các thiết bị quan trọng là chuột và bàn phím chứ không chú trọng vào tai nghe, hoặc các gamer không chuyên, chỉ đầu tư cho sở thích thứ yếu là chính, không muốn bỏ quá nhiều tiền đầu tư vào các thiết bị này.

>> [Hỏi game thủ] Dàn gaming gear của bạn trị giá bao nhiêu?