nVidia triệu hồi máy tính bảng chơi game Shield

Nút Chuối Thep PCWorld| 01/08/2015 04:37 PM

Hiện tại vẫn chưa có ghi nhận nào cho thấy trường hợp thiệt hại về lỗi quá nhiệt pin tích hợp trên mẫu máy tính bảng Shield.

nVidia vừa chính thức thông báo triệu hồi những mẫu máy tính bảng chơi game Shield được sản xuất trong giai đoạn từ tháng 7/2014 đến tháng 7/2015 vì lý do pin tích hợp đang gặp vấn đề về nhiệt độ.

Theo mô tả chi tiết mà nVidia đăng tải trên website của hãng này, để kiểm tra xem chiếc máy tính bảng chơi game Shield có bị nằm trong danh sách triệu hồi hay không, người dùng chỉ cần vào mục Settings > About tablet > Status.

Ngay trong giao diện vừa xuất hiện, hãy kiểm tra xem mục “Battery” tên mã là “B01” hay “Y01”. Nếu kết quả là “B01” bạn là một người dùng may mắn.

Máy tính bảng nVidia Shield từng ra mắt hồi tháng 7/2014.

Máy tính bảng nVidia Shield từng ra mắt hồi tháng 7/2014.

Hiện tại vẫn chưa có ghi nhận nào cho thấy trường hợp thiệt hại về lỗi quá nhiệt pin tích hợp trên mẫu máy tính bảng Shield. Tuy nhiên, nVidia vẫn khuyên người dùng nên tắt máy, sao lưu dữ liệu dự phòng và tham gia chương trình triệu hồi nếu sản phẩm mang mã pin “Y01”.

Shield là mẫu tablet chơi game được nVidia trình làng hồi năm 2014. Như PC World Vietnam từng đưa tin, nVidia Shield Tablet sở hữu màn hình LCD IPS 8inch với độ phân giải 1.920x1.200 pixel. Máy trang bị chipset Tegra K1 với CPU lõi kép Cortex A15 tốc độ 2,2GHz, GPU đồ họa Kepler 192 lõi, bộ nhớ RAM 2GB. Với một cấu hình mạnh mẽ như vậy, Shield Tablet có thể trình chiếu video 4K thông qua cổng micro-HDMI cùng với khả năng truyền game từ máy tính trang bị dòng card đồ họa GeForce GTX bằng công nghệ nVidia GameStream.

Cả hai camera trước và sau của máy đều có độ phân giải 5 megapixel. Pin của máy theo công bố có thể trình chiếu video HD trong 10 giờ liên tục hoặc 2-4 giờ chơi game (tùy thuộc vào mật độ đồ họa). Dung lượng lưu trữ tích hợp của Shield Tablet có thể mở rộng lên đến 128GB nhờ vào khe thẻ nhớ microSD. Tablet còn đi kèm bút cảm ứng DirectStylus 2 của nVidia, cho phép viết hoặc vẽ nhờ ứng dụng nVidia Dabbler.

Tuy là một chiếc tablet chơi game có hiệu năng “khủng”, nhưng theo đánh giá từ giới công nghệ, thời lượng dùng pin của nVidia Shield thực sự không hấp dẫn như mong đợi.