nVidia hé lộ máy chơi game giá siêu rẻ, mạnh gấp đôi Xbox 360

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/03/2015 08:00 AM

Đây là sự kết hợp giữa “cuộc cách mạng TV”, “máy chơi game” và “siêu máy tính”, ông Jen-Hsun Huang - CEO của NVIDIA vừa giới thiệu thiết bị này tại sự kiện GDC 2015.

Năm nay NVIDIA lại tung ra sản phẩm Nvidia Shield mới dưới dạng TV box chạy hệ điều hành Android TV thay vì là một chiếc máy tính bảng như năm ngoái. Shield là dòng sản phẩm phần cứng của NVIDIA bao gồm máy chơi game cầm tay, máy tính bảng chuyên trị game, và bây giờ là một chiếc TV box chạy nền Android TV với giá 200 USD.

Shield phiên bản mới có khả năng truyền tải được video độ phân giải tới 4K lên các loại TV 4K và NVIDIA gọi đây là thiết bị Android TV 4K đầu tiên trên thế giới. Để có được sức mạnh này, Shield được trang bị vi xử lý Tegra X1 – vi xử lý mạnh nhất của NVIDIA tính tới thời điểm hiện tại.

nVidia hé lộ máy chơi game giá siêu rẻ, mạnh gấp đôi Xbox 360

Chiếc Nvidia TV 4K này có bộ nhớ trong 16GB, có cổng mở rộng dùng thẻ microSD và 2 cổng USB 3.0 để kết nối với ổ cứng ngoài. Shield cũng có tính năng điều khiển bằng giọng nói thông qua micro của tay cầm Shield hoặc qua bộ remote.

nVidia hé lộ máy chơi game giá siêu rẻ, mạnh gấp đôi Xbox 360

Bên cạnh tính năng giải trí thông thường của một chiếc Android Box, Shield sẽ tập trung đánh mạnh nhiều nhất vào mảng game. NVIDIA tuyên bố thiết bị này mạnh gấp 35 lần so với các loại TV box thông thường và quan trọng hơn là mạnh gấp đôi Xbox 360 (về mặt lý thuyết).

Ngoài kho game có trên Android thì sẽ có rất nhiều game đỉnh trên hệ máy console được làm lại cho NVIDIA Shield như Borderlands: The Presequel, Doom 3: BFG Edition, Metal Gear Solid: Revengeance...Có ít nhất 50 game sẽ có mặt trên Shield ngay khi máy này được bán ra.

nVidia hé lộ máy chơi game giá siêu rẻ, mạnh gấp đôi Xbox 360

>> Cận cảnh máy chơi game nhỏ gọn Razer Forge TV